ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง บุกจับคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ราชการ 16 ครั้ง สารภาพนำเงินไปแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งและซื้อยาเสพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีติดตามจับกุมตัวนายเจษฎา ติวันณะอายุ 24 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน ขณะหลบหนีตามหมายจับและยังออกก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์มุ่งเน้นสถานที่ราชการภายในอำเภอเมืองอุบล สารภาพก่อคดีมาแล้ว 16 ครั้งรวมเป็นเงิน 140,000 บาท มีอาชีพขับรถรับจ้าง เงินเดือนไม่พอใช้ นำเงินไปแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งและซื้อยาเสพ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลฯพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ แถลงผลการจับกุมตัวนายเจษฎา ติวันณะอายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานอยู่ในขณะหลบหนีหมายจับและยังออกก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์มุ่งเน้นสถานที่ราชการภายในอำเภอเมืองอุบล พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีเทา หมายเลขทะเบียน ขกพ-187 ฉะเชิงเทรา นาฬิกา 2 เรือน เหรียญที่ระลึก อุปกรณ์เสพยาบ้า  สารภาพก่อคดีมาแล้ว 16 ครั้ง เน้นสถานที่ราชการ

พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบล กล่าวว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ก่อเหตุต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี จึงสืบสวนเชิงลึกจนสามารถทราบแหล่งกดดันของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้วางแผนทำการจับกุมจนสามารถจับกุมนายเจษฎา ติวันณะอายุ 24 ปีได้ที่หน้าหอพักบ้านโบว์ซอยชยางกูร 2.1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยรับสารภาพว่าเคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์ พ้นโทษมาได้ 3 ปีก็กลับมาก่อคดีอีก มีอาชีพขับรถรับจ้าง เงินเดือนไม่พอใช้ ส่วนที่ก่อเหตุมา 16 ครั้งมูลค่าประมาณ 140,000บาท นำเงินไปแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งและซื้อยาเสพแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯจึงได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองอุบลราชธานีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป