มุกดาหาร(ชมคลิป)ผู้ค้าอาหารซีฟู้ดทะเลโอดลูกค้าหายหลังเจอโควิด 19 รอบ 2

 ร้านอาหารซีฟู้ดทะเลเจอพิษโควิด – 19 สมุทรสาคร ทำให้ลูกค้าไม่กล้ามารับประทานยอดขายลดลงเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ บอกนานวันไปก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ทั้งที่ซื้ออาหารทะเลมาจากคนละที่
 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังวิกฤตโควิดตลาดทะเล จ.สมุทรสาคร แพร่ระบาดลุกลามอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดยังส่งผลกระทบต่อการขายอาหารทะเลประเภทบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ร้านปูเลบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา&หมูกระทะ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเลที่มีคนเต็มร้านทุกวัน ตั้งอยู่บริเวณถนนชยางกรู ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งตามปกติร้านดังกล่าวจะมีลูกค้าเข้ามารับประทานคึกคักตั้งแต่เปิด 11.00 น.จนถึงปิดร้าน เนื่องจากบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเลหลากหลาย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลจะมีลูกค้ามายืนเรียงแถวต่อคิวเพื่อรอโต๊ะว่าง
แต่เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาปรากฏว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเงียบเหงาไปถนัดตา ชั่วโมงหนึ่งจะมีลูกค้าเข้ามาที่ร้านไม่เยอะเหมือนแต่ก่อน แม้ว่าทางร้านจะประชาสัมพันธ์ว่าหาอาหารทะเลที่ร้านไม่ได้รับมาจากสถานที่ที่เกิดโควิด – 19 คือที่ตลาดกุ้งสมุทรสาคร แต่ก็ยังมีลูกค้ามารับประทานแบบบางตามาก จนผู้จัดการร้านการปรับเปลี่ยนราคาลดลงจาก ปกติราคา 249 บาทราคาเดียวเปลี่ยนมาเป็น โปรโมชั่นผู้ใหญ่ 199 บาท เด็ก 99 บาท เพื่อดึงลูกค้ามารับประทาน พร้อมกับลดปริมาณการสั่งของทะเลลงมาอีกครึ่งต่อครึ่ง เพื่อไม่ให้ตกค้างหรือขายไม่หมด
คุณ ชาติชาย เมืองโคตร เจ้าของ ร้านปูเลบุฟเฟต์ทะเลเผา&หมูกระทะ อยู่บริเวณริม ถนนชยางกรู หน้าสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 บอกว่า จากเดิมลูกค้าเข้ามาใช้บริการตั้งแต่เปิดร้านคือเวลา 11.00 น.ตอนนี้รู้สึกเลยว่ามีคนเข้ามาทานอาหารน้อยลงมาก เพราะยังมีความกังวลเรื่องของโควิด – 19 ที่สมุทรสาครลูกค้ากลัวโรคติดมากับอาหารทะเล แต่ก็พยามโพสต์ในเพจของร้านว่าอาหารทะเลที่ร้านปลอดภัยแน่นอนเพราะไม่ได้รับซื้อมาจากแหล่งที่เกิดโควิด – โดยรับมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา-จันทบุรี-ระนองและมีใบรับรองความปลอดภัยแน่นอน แต่ลูกค้าก็ยังน้อยลงกว่าแต่ก่อน ถ้าเป็นแบบนี้อีกต่อไปคงต้องปรับเปลี่ยนหาวิธีใหม่ในการขาย เพื่อดึงลูกค้าเข้ามาร้านเพื่อความอยู่รอดและหวังว่าการระบาดของโควิด- 19 รอบ 2 จะผ่านไปโดยเร็ว


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร