มุกดาหาร(ชมคลิป)ตาเลี้ยงควายชะตาขาด ถูกไล่ขวิด เหยียบซ้ำดับคาที่คาดเกิดจากควายติดสัด

          ตาวัย69ปี เลี้ยงควายสัตว์เลี้ยงสุดที่รักสุดท้ายถูกควายทำร้ายเสียชีวิตกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านกว่าจะเจอร่างเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงเสียชีวิตกลางทุ่งนาพบร้อยแผลถูกเขาแทงเข้าที่หลังและบริเวณน่องขาซ้ายเลือดกระจายทั่วบริเวณหลานเผยคาดควายติดสัต หงุดหงิดจึงทำร้ายถึงแก่ความตาย

          วันที่ 29 ธันวาคม 63 ชาวบ้าน ต่างจับกลุ่มพูดถึงเหตุการณ์ที่สะเทือนใจทั่งหมู่บ้านหลังจากความเพศผู้อายุประมาณ 5 ปี ชื่อว่าเจ้าหมอกได้ก่อเหตุทำร้ายเจ้าของคือนายหลอย ทามนตรี อายุ69ปี เป็นชาวบ้านแก้ง หมู่5 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 63 โดยชาวบ้านไปเจอศพกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านห่างจากหมู่บ้านออกไป ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยเจอศพที่ถูกทำร้ายมีร่องรอยตามร่างกายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการทำร้ายจากควายสัตว์เลี้ยงแสนรักโดยเวลาที่ถูกทำร้ายนั้นระบุชัดเจนไม่ได้เพราะนายหลอยได้ออกไปทุ่งนาตั้งแต่ 7โมงเช้าแต่พอถึงช่วงต่ำประมาณ 5 โมงเย็นยังไม่กลับเข้าบ้านก่อนชาวบ้านจะออกตามหาแล้วมาเจอเป็นศพในเวลา19.00 น.โดยประมาณ ของวันที่ 28 ธันวาคม63 ทุกคนระบุว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในหมู่บ้านมานานมากเกือบๆ 40 ปี

         นายบุญทวี  เสนาพันธ์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นหลานเล่าว่า ปกติลุงหลอยจะรักสัตว์ทุกตัวที่เลี้ยงแต่เจ้าหมอกควายเพศผู้ตัวนี้จะรักเป็นพิเศษตลอดเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาก็เห็นเลี้ยงปกติแต่เมื่อเจ้าหมอกมีอายุมากขึ้นกลายเป็นควายหนุ่มมักจะหลุดหลักที่ผูกไว้ไปหาควายเพศเมีย วันเกิดเหตุคาดว่าเจ้าหมอกน่าจะหลุดไปหาควายตัวเมียแต่ลุงน่าจะมาเจอแล้วพยามจะนำมาผูกไว้จนถูกทำร้าย สำหรับเวลาที่ถูกทำร้ายนั้นไม่แน่ชัดแต่ตอนที่เจอศพเจ้าหมอกไม่ได้อยู่บริเวณที่เกิดเหตุแต่กลับไปเจอที่คอกของควายตัวเมียที่ห่างไปเกือบ 1 กิโลเมตรโดยเจ้าของคอกดังกล่าวได้จับผูกไว้ และจากการสังเกตที่บริเวณหัวและตามตัวพบว่ามีคราบเลือดจำนวนมาก

  เบื้องต้นทางญาติและป้าคือภรรยานายหลอยได้ปรึกษากันจะขายควายทั่งหมดให้กับพ่อค้าเพราะตอนนี้เมื่อเสียลุงไปก็ไม่มีใครที่จะมาดูแลโดยตอนนี้มีพ่อค้ามาให้ราคาแล้วประมาณเจ้าหมอกราคา 39,000บาท แต่ยังไม่ตัดสินขายให้เสร็จงานศพก่อน