ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู ลั่นฆ้องชัยปีใหม่ให้โชคดี หลังเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ภายใต้โครงการ “ชิวิตวิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”


เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 29 ธ.ค.63 ที่ บริเวณจุดบริการประชาชนตำบลโนนทัน หน้าวัดถ้ำกลองเพล ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในการเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ของ จังหวัดหนองบัวลำภู ตามโครงการ“ชิวิตวิถีใหม่ ขับขี่ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ซึ่งจะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564 โดยมีนายรองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ทั้ง 2 ท่านพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธี
นางศิวพรฯผู้ว่าฯหนองบัวลำภู กล่าวว่าจังหวัดหนองบัวลำภู ได้บูรณาการจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2564 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างสะดวกและปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564 ซึ่งประชาชนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวและเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก พร้อมควบคู่กับการดำเนินมาตรการเพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อเป้าหมายในการลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตบนโครงข่ายคมนาคมลง ร้อยละ 5
โดยศูนย์อำนวยความสะดวกปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 แห่งนี้ จะให้บริการห้องสุขา และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้เดินทางอย่างสะดวกปลอดภัย พร้อมทั้งให้บริการที่จอดพักรถ บริการน้ำดื่ม เครื่องดื่ม กาแฟ แจกแผ่นพับ แผนที่แนะนำข้อมูลทางหลวง และรับประสานความช่วยเหลือ พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วตลอด 24 ชั่วโมง ตามจุดบริการที่กำหนดในทุกพื้นที่อำเภอ ตำบลและหมู่บ้านของจังหวัดหนองบัวลำภู
ขอบคุณ/เคดริตภาพโดดเดี่ยวไม่เดียวดาย/ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู