(ชมคลิป)ผู้ว่าฯเลย ยันไม่หวั่นโควิด เตรียมคุมเข้มรับนักท่องเที่ยว ในงานเทศกาลศิลปะ สายหมอก และดอกไม้ ที่ อ.ภูเรือ


วันที่ 28 ธ.ค.63 ที่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นำหัวหน้าส่วนราชการ ซักซ้อมและออกตรวจความพร้อม ความก้าวหน้าการดำเนินกิจกรรมการจัดงาน “เทศกาลศิลปะ สายหมอก และดอกไม้ กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ก่อนที่จะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ธันวาคม 2563
โดยนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมการจัดงานในปีนี้ ต้องเน้นหนักเกี่ยวกับมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยจะมีการจัดระเบียบตั้งแต่ทางเข้างาน ซึ่งทางเข้าจะมีจุดเดียวเท่านั้น และมีการสแกนอุณหภูมิโดยใช้เครื่องเทอร์โมสแกน รวมถึงให้ผู้เข้างานลงชื่อและใช้แอพฯไทยชนะอีกด้วย นอกจากนี้จังหวัดเลยยังไดเให้ความสำคัญกับการทำ Social Distancing โดยได้มีการคำนวนพื้นที่ทั้งหมด และกำหนดใช้พื้นที่ 1 คนต่อ 1 ตารางเมตร
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวทิ้งท้ายว่า จากการลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในครั้งนี้ ระบบคัดกรองถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เจ้าหน้าที่ทุกคนทำเต็มกำลัง ภายใต้ข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ว่ามาเที่ยวเมืองเลยแล้วปลอดภัยจากโควิด-19 อีกประการคือเราต้องตระหนักถึงข้อเท็จจริง ต้องดำเนินชีวิตต่อไปให้ได้ จะไม่มีการล็อกดาวน์ แต่จะใช้มาตรการป้องกันควบคู่กันไป เพื่อให้ เพื่อให้ประชาชนใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีอาชีพ มีรายได้ สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้
จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน”เทศกาลศิลปะ สายหมอก และดอกไม้ กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 – 12 มกราคม 2564 ซึ่งพิธีเปิดจะมีจึ้นในวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เอนก เหลืาธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย /