ขอนแก่น(ชมคลิป)125 คนรายงานตัวหลังกลับจากสมุทรสาคร ผลตรวจ COVID-19 เบื้องต้น 56 คน ผลเป็นลบ 3 คน

ชาวจังหวัดขอนแก่นจำนวน 125 คน เข้ารายงานตัวกับทางจังหวัด หลังได้เดินทางผ่านจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เบื้องต้น 56 คน ผลเป็นลบ คน

        วันที่ 22 ธันวาคม 2563 คณะกรรมทการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้มีการประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบการแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจังหวัดขอนแก่นได้พิจารณาตามข้อเสนอของเทศบาลนครขอนแก่น ในการยกเลิกจัดงานสวนเรืองแสงและงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2021 ส่วนงานทำบุญตักบาตรปีใหม่ จะยังคงมีการจัดไปเพื่ออนุรักษ์ประเพณี แต่จะมีการตั้งโต๊ะตักบาตรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดขอนแก่น ได้ประกาศให้ประชาชน ที่เดินทางผ่านจังหวัดสมุครสาครหรือเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้เข้ามารายงานตัวกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พบว่า เมื่อวานนี้เป็นวันแรกมีประชาชนมารายตัวจำนวน 125 คน โดยทำการสุ่มตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เบื้องต้นทั้งหมด  56 คน ผลออกมาเป็นลบ 3 คน ส่วนที่เหลือผลจะออกทั้งหมดภายในช่วงเย็นวันนี้

ในส่วนของการจัดงานปีใหม่ไม่ว่าจะจัดตามชุมชน จะต้องมีการขออนุญาตการจัดงาน ไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ เพื่อพิจารณาความเสี่ยงว่าอยู่ในเกณฑ์ที่จะก่อให้มีการแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด-19 หรือไม่ หรือผ่านการอนุมัติจะต้องมีความเข้มงวดในการจัดงาน โดยจะไม่ให้มีคนเข้าไปอยู่รวมกันมากจนเกินไป ที่สำคัญขอให้ประชาชนอย่าการ์ดตกสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือทำความสะอาดบ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ให้คำแนะนำการปฎิบัติตัวในช่วงนี้

Related posts