มุกดาหาร(ชมคลิป)ทหารสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคงยึดกัญชา 120 กก.

ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังฝ่ายความมั่นคง ตรวจยึดกัญชาจำนวน 3 กระสอบประมาณ 120 กก. ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหว้านใหญ่
เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 63 เวลาประมาณ 20.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ประสาน นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ ตชด.234 ตำรวจน้ำ และ อส. ร่วมกันออกลาดตระเวนที่บริเวณดังกล่าว
กระทั่งบริเวณที่ได้รับแจ้ง พบกลุ่มชายประมาณ 2-3 คน กำลังขนสิ่งของขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าแสดงตัวเพื่อตรวจค้น กลุ่มชายเห็นเจ้าหน้าที่ได้กระโดดขึ้นรถแล้วขับรถกระบะออกไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบกระสอบสีดำจำนวน 3 กระสอบ เป็นกัญชาแห้งอัดแท่งประมาณ 120 กิโลกรัม
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งมาที่ สภ.หว้านใหญ่ เพื่อมาตรวจนับจำนวนที่แน่นอนอีกครั้ง และแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อนุศักดิ์ เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร