ขอนแก่น(ชมคลิป)นักเที่ยวแห่เข้าชมคาปิบาร่าพาเหรด ในสวนสัตว์ขอนแก่น

กิจกรรมโชว์ของสวนสัตว์ขอนแก่น และเป็นแห่งแรกขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกใจนักท่องเที่ยวทุกวัย

    ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ประชาชนจากหลายจังหวัดถือโอกาสในวันหยุดยาวติดต่อกันหลายๆวัน พาครอบครัวเข้ามาเที่ยวพักผ่อน ชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิดในส่วนจัดแสดงภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ทำให้บรรยากาศภายในสวนสัตว์ขอนแก่นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มีความสุขสนุกสนาน ซึ่งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ มีการคัดกรองประชาชนที่เข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์อย่างเข้มงวด ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาจะต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์

โดยเฉพาะที่บริเวณส่วนจัดแสดงหนูยักษ์คาปิบาร่า นักท่องเที่ยวต่างพากันยืนชื่นชมความน่ารักของครอบครัว หนูยักษ์คาปิบาร่า ที่เดินเรียงแถวออกมาจากกรงขัง เพื่อมารับประทานอาหาร ซึ่งมีทั้งใบหญ้า ใบพืช และผลไม้ ที่ทางสวนสัตว์จัดเตรียมไว้บนสะพานทางเดิน คล้ายกับ “แคทวอล์ค” ให้หนูยักษ์เดิน แฟชั่นโชว์ จำนวน 36 ตัว ซึ่งมีเยอะที่สุดในประเทศไทย เดินบนสะพานไม้ที่มีความยาวประมาณ 30 เมตร บางตัวที่เมื่อเห็นใบหญ้าอดใจไม่ไหวก็ยืนกินก็โดนเพื่อนๆเดินเบียดจนตกสะพาน ลงไปลอยในน้ำ  ซึ่งภาพต่างๆเหล่านี้ น้องๆ หนูๆ นักท่องเที่ยวรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต่างประทับใจเป็นอย่างมาก

นายธนชน เคนสิงห์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า  หนูยักษ์คาปิบาร่า เป็นสัตว์ฟันแทะ มีความน่ารัก มีขนาดใหญ่ ขนสีน้ำตาลแดง ไม่มีหาง เพศเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าเพศผู้เล็กน้อย น้ำหนักระหว่าง 35-60 กิโลกรัม ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในน้ำ โดยที่สวนสัตว์ขอนแก่นนั้น มีจำนวนการแพร่พันธุ์ของคาปิบาร่า ที่น่ามีจำนวนมากกว่าสวนสัตว์อื่น ด้วยความน่ารัก ตัวอ้วน ต้วมเตี้ยม มักอยู่ในน้ำ แช่น้ำ สวนสัตว์ขอนแก่น จึงมีแนวคิดให้คาปีบาร่า ออกมาจากที่พัก และเดินบนสะพานไม้ไปรับประทานอาหารให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งคาปีบาร่าที่สวนสัตว์ขอนแก่นขณะนี้มีทั้งหมด 36 ตัว พ่อ แม่ ลูก เป็นครอบครัวหนูยักษ์ที่น่ารัก  ซึ่งในแต่ละวันสวนสัตว์ขอนแก่นจะจัดให้คาปีบาร่าเดินบนสะพาน เพื่อออกไปรับประทานอาหารวันละ 2 ครั้ง คือช่วงเวลา 11.00 น. และเวลา 15.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่นักท่องเที่ยว สามารถบริหารจัดการเวลาได้ลงตัว หลังจากชมการแสดงแมวน้ำที่โซนเวลคัม ก็สามารถนั่งรถเข้ามาชมหนูยักษ์คาปีบาร่าเดินแบบบนแคทวอล์คยาวประมาณ 30 เมตรได้ทุกวัน

และในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่นั้น ขอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อชมความน่ารักของหนูยักษ์คาปีบาร่าเดินบนแคทวอล์ค แต่ขอทุกคนต้องจำไว้ว่า ออกจากบ้านจะไปเที่ยวที่ใด ขอให้สวมหน้ากากอนามัยก็เที่ยวได้ทั้งประเทศ และขอให้พาครอบครัวมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น ชมสัตว์ต่างๆมากมาย ทั้งยังมีการดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 อย่างเคร่งครัด และเชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาสวนสัตว์ ให้ความร่วมมือ เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 มาระบาดได้อีก.

Related posts