ศรีสะเกษ – นอภ.ยางชุมน้อย ผนึกกำลังสรรพสามิต ตรวจเข้มงานคอนเสิร์ตไทบ้าน


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. นายสุพร ธีรโรจน์ชาลี นายอำเภอยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ นายสุรชัย ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอยางชุมน้อย พร้อมด้วย สมาชิก อส. บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดศรีสะเกษ ตำรวจ สภ.ยางชุมน้อย ร่วมกันจัดระเบียบสังคม บริเวณสถานที่จัดงานไทบ้านแลนด์ 3 มิวสิคเฟสติวัล พื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านโนนคูณ ต.โนนคูณ อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต และมีผู้เข้าร่วมงานอย่างหนาแน่น ได้ตรวจตราการกระทำผิดกฎหมายภายในงาน โดยเฉพาะเกี่ยวกับมาตรการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ผลการตรวจสอบพบว่ามีการขออนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกต้องตามกฎหมาย จึงได้เน้นย้ำให้ควบคุม เข้มงวดกวดขัน ไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ หากพบมีการฝ่าฝืนและกระทำผิดจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดและจริงจัง เพื่อป้องกันการมอมเมาเด็กและเยาวชน ทั้งนี้อำเภอยางชุมน้อย ได้เน้นย้ำให้ผู้จัดงานประชาสัมพันธ์และดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) อย่างเข้มงวด และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในงาน ตามที่ได้ทำบันทึกข้อตกลง(MOU) ไว้กับอำเภอยางชุมน้อย หากมีการฝ่าฝืนหรือเกิดการแพร่ระบาดฯ ผู้จัดงานจะต้องรับผิดชอบและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้พบว่าบริเวณการจัดงานมีซุ้มจำหน่ายอาหาร และซุ้มจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามจุดต่างๆ บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ และมีเด็กและเยาวชนจำนวนมากเข้าร่วมงาน และนอนค้างกางเต้นท์กลางทุ่งนาเป็นจำนวนมาก.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน