กาฬสินธุ์(ชมคลิป)ลุงวัย 61 ปีขับรถส่งพัสดุมากับดวงหยิบลอตเตอรี่แบบบังเอิญถูกรางวัลที่ 1


มากับดวงจริงๆ ลุงวัย 61 ปีพนักงานขับรถส่งพัสดุชาวอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์สุดเฮง แวะปั้มน้ำมันหาซื้อลอตเตอรี่เลขที่บ้าน 46 แต่ไม่มี เกิดสะดุดตาเลขท้าย 94 เลยหยิบและซื้อมา 1 ใบถูกรางวัลที่ 1 รับโชค 6 ล้าน เผยเตรียมนำเงินใช้หนี้และทำบุญ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่  2 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 3 ต.สระพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายวิทยา  ปัญโญ อายุ 61 ปี  ได้มีญาติๆและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับครอบครัวของนายวิทยา ปัญโญ หลังทราบข่าวว่าเป็นผู้โชคดี มากับดวงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ชุดที่ 60 งวดที่ 45 ลอตเตอรี่หมายเลข 100994  จำนวน1ใบ เงินรางวัล 6 ล้านบาท  และได้เข้าลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เขาวงไว้เป็นหลักฐานเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

 โดยนายวิทยา ปัญโญ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นพนักงานขับรถตู้โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เขาวง กระทั่งเกษียณมาเป็นพนักงานขนส่งพัสดุของบริษัท Flash Express  ซึ่งเมื่อวานนี้ ตนเองกับภรรยาก็ไปทำงานส่งพัสดุเหมือนปกติทุกวัน ไม่นึกว่าจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 เพราะปกติแล้วตนเองก็เป็นคนชอบซื้อลอตเตอรี่อยู่แล้วแต่ซื้อทีละไม่มาก ซื้อพอได้ลุ้นทีละ1-2 ใบ ซึ่งก่อนที่จะถูกรางวัลใหญ่ครั้งนี้ งวดที่แล้วตนก็ถูกรางวัลเลขท้าย 46 ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ของตน สำหรับเลข 100994 นี้ตนเองมีความชอบ ซึ่งในวันที่ซื้อนั้นได้ขับรถไปส่งพัสดุ และแวะจอดที่ปั้มน้ำมันในตัว อ.กุฉินารายณ์แล้วก็เดินลงไปหาซื้อลอตเตอรี่เลขที่บ้าน 46 เหมือนเดิม แต่ไม่มี ซึ่งไม่รู้ว่าด้วยความบังเอิญ หรืออย่างไร ตนเองเดินไปที่แผงลอตเตอรี่ของแม่ค้าแล้วมองเห็นและสะดุดตาลอตเตอรี่เลข 100994 ซึ่งเหลือใบเดียว จากเดิมมี 2 ใบ ประกอบกับความชอบและต้องการซื้ออยู่แล้วจึงตัดสินใจซื้อลอตเตอรี่ใบดังกล่าวมา โดยไม่ได้มีความฝันหรือลางบางเหตุใดๆซื้อด้วยความชอบ

นายวิทยา กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าที่ตัวเองจะถูกลอตเตอรี่นั้น มีหมอดูทักว่าตนกับภรรยาจะสบายตอนแก่แต่ก็คิดมาตลอดว่าจะสบายตอนไหน เพราะทุกๆวันต้องตื่นแต่เช้าไปทำงานขับรถรับ-ส่งพัสดุกับบ้านก็ดึก จนเมื่อวานช่วงที่หวยออกตนกับภรรยาได้ยินว่าเลขรางวัลที่ 1 ออก 100994 เลยเอามาตรวจดูเพราะคิดว่าเลข 994 น่าจะเป็นเลขที่ตัวเองซื้อแต่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ พอทราบว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 จึงได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เขาวง ก่อนที่จะไปขึ้นเงินรางวัลตามลำดับต่อไป ทั้งนี้เงินรางวัลที่ได้ ตนจะนำเงินไปใช้หนี้ และทำบุญ พร้อมกับเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว แต่ยังคงจะทำงานขับรถรับ-พัสดุเหมือนเดิม