อุดรธานี(ชมคลิป)พลิกชีวิตช่างสีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ชามละ 20 รับทรัพย์วันละ3พัน


เมื่อเวลา12.00น​ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้เดินทางไป ที่บ้านเลขที่ 388 ม.3 ซ.วัดป่าสามัคคีธรรม บ.วัวข้อง ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองจ.อุดรธานี ซึ่งเปิดเป็นร้าน ขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก-น้ำใส ในยุคเศรษฐกิจไม่ดีที่คนจนสามารถจับจ่ายซื้อกินได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท พิเศษ 40 บาท ที่แสนจะอิ่มอร่อยให้เยอะ และมีเส้นให้เลือก ทำให้ถูกใจลูกค้า โดยเฉพาะผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมานั่งกิน ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ โล่งเย็นสบายตาน่านั่งรับประทานแบบชิวๆ โดยลูกค้าที่มาใช้บริการต้องบริการตัวเอง เช่น น้ำดื่มและผักสด ต้องไปเลือกจัดหาบนโต๊ะที่ เจ้าของร้านจัดเตรียมไว้ให้อย่างสดสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากในร้านมีเจ้าของร้านคนเดียว
นายกฤษฎา สร้อยแก้ว เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมา 1 ปี ได้รับคำตอบจากลูกค้าดีพอสมควร หลังจากลูกค้ามาทดรองชิม และสั่งซื้อใส่ถุงห่อไปฝากคนที่บ้าน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-15.00 น. และขายได้เฉลี่ยวันละ 100-120 ชาม หรือ วันละ3,000 บาท หักต้นทุนเหลือกำไรวันละ 1,000-1,500 บาท ถือว่าเป็นรายได้ดีพอสมควร และที่สำคัญไม่ต้องไปเป็นลูกน้องใคร คนจนที่มีเงิน 20 บาท ก็สามารถเข้ามากินก๋วยเตี๋ยวร้านของตนได้ ลูกค้าพอใจและเราอยู่ในสังคม ได้เท่านั้นก็พอ
เมื่อก่อนตนเป็นช่างเคาะพ่นสีในบริษัทขายรถยนต์ยี่ห้อหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ทำงานในระบบบริษัทมาได้ 5 ปี ก็ลาออกมา เพราะพร้อมที่จะเป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวอย่างเต็มตัว เนื่องจากเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็นอย่างมาก ช่วงเที่ยงทุกวันจะต้องออกไปกินก๋วยเตี๋ยวกับกลุ่มเพื่อนๆที่ทำงานด้วยกัน รวมทั้งเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด หากร้านก๋วยเตี๋ยวร้านไหนรสชาติอร่อยถูกปาก ตนก็จะเก็บข้อมูลของรสชาติน้ำซุปจากเจ้าของร้านที่ตนและภรรยาไปลองชิมว่า ใส่อะไรลงไปในหม้อน้ำซุปบ้าง รวมทั้งการตกแต่งร้านให้น่านั่งรับประทานด้วย ก่อนจะตัดสินใจเปิดร้าน ตนทดลองทำก๋วยเตี๋ยวให้ญาติพี่น้องและเพื่อนๆชิมดู ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก หลังลองผิดลองถูกกับสูตรก๋วยเตี๋ยวมานานหลายเดือน ก่อนที่จะมาเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ของตนเองจนถึงทุกปัจจุบัน
ส่วนนางสาวชญานิศ คำประชม อายุ 45 ปี ชาวบ้านวัวข้อง ต.บ้านเลื่อม อาชีพก่อสร้างลูกค้าประจำ บอกว่า ได้มากินที่ร้านนี้แทบทุกวัน เนื่องจากชอบในรสชาติของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มาก เพราะถูกปากและถูกใจในราคาแสนประหยัดและอิ่มท้องพอดี ทุกครั้งที่ตนมากินจะพาบุตรหลานมาด้วย โดยจะไม่ปรุงเครื่องเพิ่มอีกเพราะรสพอดีแล้ว เจ้าของร้านทำมาอย่างไรก็กินแบบนั้นเลย ซึ่งตนเองเป็นคนที่กินรสชาติไม่จัดด้วย ซึ่งถือว่าร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ราคาพอเพียง เพราะถูกใจคนจน ในช่วงยุคเศรษฐกิจย่ำแย่ที่หาเงินลำบาก

Related posts