ขอนแก่น(ชมคลิป)กกต.ขอนแก่นยังไม่พบเรื่องร้องเรียน ส่วนผู้สมัครนายก อบจ.เดินเครื่องเต็มสูบออกหาเสียง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น ยังไม่พบเรื่องร้องเรียน ในการสมัครเลือกตั้ง นายก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ขณะที่ผู้สมัครเดินหน้าหาเสียงหวังได้เข้าไปรับใช้ประชาชน

         วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ดร.อัษฎางค์ แสวงการ อดีต สว.เมื่อปี 2549 ผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ.เบอร์ 4 พร้อมคณะกลุ่มมหานครขอนแก่น เข้ากราบสักการะพระนครศรีบริรักษ์ ท้าวเพียเมืองแพน  เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเคลื่อนขบวนคาราวานรถแห่ รณรงค์เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นไปตามเส้นทางถนนกลางเมืองซึ่งเป็นถนนสายยุทธศาสตร์ของจังหวัดขอนแก่น เพื่อเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงในการเลือกตั้ง นายก อบจ. และ ส.อบจ. ขอนแก่น ในวันที่ 20 ธ.ค.2563 นี้ และเพื่อหาเสียงโดยชู 5 นโยบาย 5 ส. ของกลุ่มเพื่อพัฒนาจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย สร้างคน สร้างสุข สร้างงาน สร้างเศรษฐกิจ และสร้างเมือง ก่อนที่จะมีการปล่อยทีมรถคาราวานลงพื้นที่ทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดขอนแก่น

        ดร.อัษฎางค์ แสวงการ ผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้พวกเรามีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ และมีจุดมุ่งหมายในการนำนโยบายมาพัฒนาเมืองขอนแก่นให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยนโยบาย 5 ส. ซึ่งกลุ่มมหานครขอนแก่นของเราได้ลงสมัครทั้งหมด 32 เขต จาก 42 เขต ซึ่งก่อนที่จะเริ่มหาเสียงนั้นก็อยากจะให้พี่น้องประชาชนเข้าใจถึงระบบการปกครองในระบอบประชาธิปไตย จึงต้องมีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งควบคู่ไปด้วย ในวันนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เราจัดขบวนคาราวานรณรงค์เลือกตั้ง นายกอบจ.ขอนแก่นขึ้นมาในทุกเขตการเลือกตั้งทั้ง 42 เขต พร้อมทั้งนำนโยบาย 5 ส. มาบอกกล่าวพี่น้องประชาชนให้ทราบถึงความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการจะพัฒนาจังหวัดขอนแก่นทั้ง 26 อำเภอให้มีการพัฒนาเจริญรุ่งเรืองขึ้นไป

       ด้านนายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นมีผู้สมัครเป็นนายก อบจ. จำนวน 10 คน และสมาชิก อบจ. จำนวน 178 คน รวม 188 คน ถือว่ามีผู้สมัครมากที่สุด  ขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร โดยทางปลัด อบจ.ขอนแก่น จะประกาศคุณสมบัติในวันที่ 13 พ.ย. 63 นี้ ส่วนทางสำนักงาน กกต.ขอนแก่น จะมีการจัดประชุมสมานฉันท์ในวันที่ 11 พ.ย. 63 โดยจะเชิญผู้สมัครทั้งหมด มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมชี้แนะกฎหมายเลือกตั้งเพื่อที่จะได้ไม่มีการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งส่วนการร้องเรียนนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนเข้ามาแต่อย่างใด.