ขอนแก่น(ชมคลิป)ระทึก กลางตลาดหนองกุง เสาไฟฟ้าเก่าแก่ทนน้ำหนักสายสัญญาณสื่อสารไม่ไหว พังครืนกลางดึก

เสาไฟฟ้าเก่าแก่ทนแรงสายสัญญาณสื่อสารไม่ไหว พังครืนกลางดึก ไฟฟ้าดับทั้งตลาดโชคดีไม่ใครเป็นอันตราย

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์สื่อสาร สภ.น้ำพอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลวังชัย (ตลาดหนองกุง) อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่ามีเหตุเสาไฟฟ้าล้ม บริเวณสามแยกร้านเกียรติชัย ก่อนถึงสถานีรถไฟน้ำพอง ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และสัญญาณสื่อสารไม่สามารถใช้การได้ จึงได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอน้ำพอง เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมกับตั้งสัญญาณห้ามรถผ่านเข้าออก

จากการสอบถาม ร.ต.ต.วีระพล วรบุตร ข้าราชการบำนาญ กก.ตชด.24 อาศัยอยู่ห้องแถวไม้ของการรถไฟ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ประมาณเที่ยงคืนเศษ ตนนั่งอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงดังเซี๊ยะ เหมือนมีอะไรแตกสักอย่าง บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนห่างไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นเห็นเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวที่อยู่บริเวณสามแยก ค่อย ๆ โอนเอนล้มลงสู่พื้นดังสนั่น ก่อนที่จะมีกระแสไฟฟ้าแปลบปล้าบออกมา แล้วเสาไฟฟ้าอีกสองต้นก็ล้มลงด้วยกัน โชคยังดีที่ไม่มีใครสัญจรผ่านมา จึงไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายแต่อย่างใด

จากนั้นได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภาคให้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนที่ตนเองจะนำเก้าอี้ไปวางขวางถนนไว้ เพื่อส่งสัญญาณไม่ให้ใครขับรถเข้ามา

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าว และอีกหลาย ๆ ต้นที่ตั้งอยู่บนถนนหน้าสถานีรถไฟน้ำพอง ถูกใช้งานมานานอายุร่วม 50 ปี ยังไม่มีการเปลี่ยนถ่ายเสาต้นใหม่ คาดว่าจะหมดอายุใช้งานจึงเป็นสาเหตุให้ล้มลงและฉุดดึงเสาต้นอื่นล้มตาม ซึ่งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะได้เข้ามาซ่อมแซมเปลี่ยนถ่ายต่อไป