ศรีสะเกษ-ผู้ว่าฯ 2 จังหวัด สุรินทร์-ศรีสะเกษ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ยกย่องชื่นชม “ปลัดอำเภอยางชุมน้อย”

ผู้ว่าฯ 2 จังหวัด สุรินทร์-ศรีสะเกษ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ยกย่องชื่นชม “ปลัดอำเภอยางชุมน้อย” ปฏิบัติหน้าที่เข้มบูรณาการร่วมตำรวจ กวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดยกแก๊ง ยึดทรัพย์นับหลายล้าน
เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านแห่ชื่นชม นายสุรชัย ทุมวงค์ ปลัดอำเภอ/หัวหน้าชุดป้องกันปราบปรามยาเสพติด อำเภอยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ หลังได้รับโล่เกียรติคุณ ยกย่องชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ จาก พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เนื่องในพิธีงาน “วันตำรวจ” ประจำปี 2563 ของ ภ.จว.สุรินทร์ โดยมี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผวจ.สุรินทร์ เป็นประธานมอบ โดยมี พ.ต.อ.สุธีร์ ตรุโนภาส อดีต ผกก.สภ.ชุมพลบุรี ร่วมเป็นเกียรติ ทั้งนี้หลังจากได้สร้างผลงานดีเด่นทำคุณประโยชน์ให้กับกิจการตำรวจ ในการบูรณาการด้านการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทุ่มเท เสียสละ เอาใจใส่ต่อหน้าที่อย่างจริงจังในการปราบปรามยาเสพติด จนสามารถนำไปสู่การจับกุมเอเย่นยาเสพติดรายใหญ่พร้อมเครือข่ายได้จำนวนหลายราย และยังนำไปสู่การตรวจยึดทรัพย์สินเป็นบ้านและที่ดิน ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวนหลายแปลง
ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวสืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ในพื้นที่ พร้อมได้ขยายผลต่อมายังพื้นที่ อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ และได้มีการประสานบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมโยงกับผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด โดยนายสุรชัย ได้ทำการสืบสวนจนพบพยานหลักฐานสำคัญนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ และจับกุมตัวเครือข่ายได้ผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกหลายราย นอกจากนี้ยังสามารถติดตามตรวจสอบหาทรัพย์สินของบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดได้อีกด้วย
นอกจากนี้ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมทั้ง พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และนายจักรพงศ์ แสนสุข อัยการจังหวัดศรีสะเกษ และยังได้มอบประกาศเกียรติคุณยกย่องเชิดชูเกียรติ ในความมั่งมั่น ตั้งใจ เสียสละ ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง จนสามารถติดตามจับกุมผุ้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการดำเนินคดีตามกฎหมาย อันเป็นผลดีแก่ทางราชการ และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน