ขอนแก่น(ชมคลิป)กลุ่มแกนนำขอนแก่นพอกันที ดาวดินสามัญชน และภาคีนักเรียนKKC จัดกิจกรรมชุมนุมต่อเนื่อง ที่บริเวณหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

       วันที่ 20 ตุลาคม 2563 โดยกลุ่มสมาชิกกลุ่มดาวดิน สามัญชน และกลุ่มขอนแก่น พอกันที จะเคลื่อนขบวน กลุ่มผู้ชุมนุม มาสมทบเพิ่มเติม โดยใช้รถสองแถว รถจักรยานยนต์  และใช้รถเครื่องเสียงในขบวน

        โดยจะมีจุดเริ่มต้นจากบริเวณข้างหอสมุดมหาวิทยาลัยขอนแก่น เคลื่อนมาที่บริเวณหน้าตึกอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และชูสามนิ้วบนรถก่อนไม่มีการลงรถมาทำกิจกรรมแต่อย่างใดและเคลื่อนไปที่หน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เพื่อปักหลักชุมนุมบริเวณดังกล่าว โดยยังเน้นย้ำข้อเสนอ หลัก 3 ข้อ คือ ให้นายกรัฐมนตรีและคณะลาออก /เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ/ และปฏิรูปสถาบัน

         นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง แกนนำขอนแก่นพอกันที   เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ยัฃคงเรียกร้องใน 3 ประเด็นหลัก และจะเน้นปราศรัย การปฏิรูปการศึกษา และการคุกคามนักเรียน โดยมีตัวแทนนักเรียนเป็นผู้ร่วมปราศรัย พร้อมเรียกร้องสิทธิ ให้กับคุณครู ที่มีความเห็นต่าง ให้สามารถสนับสนุนนักเรียนได้

ขณะเดียวกัน พบว่า ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้จัดกำลัง มาดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่สัญจรไปมา เนื่องจากเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน  โดยไม่ได้ห้ามการชุมนุมแต่อย่างใด

      จนกระทั่งเวลา 18.30น. แกนนำได้นำสติกเกอร์หมุดคณะราษฎร 2563 มาแจกจ่ายให้กับทางผู้เข้าร่วมชุมนุม เพื่อนำไปติดบริเวณป้ายโรงเรียน แทนการทำหมุดขนาดใหญ่เหมือนครั้งก่อนๆ เพื่อเป็นสัญลักษณ์การแสดงของกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป.