ศรีสะเกษ(ชมคลิป)ม็อบลุกฮือเรียกร้องให้ “บิ๊กตู่” รับผิดชอบลาออก

“ศรีสะเกษ” ม็อบลุกฮือเรียกร้องให้ “บิ๊กตู่” รับผิดชอบลาออกจากการเป็นนายกฯ เปิดทางให้ผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารบ้านเมือง
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ต.ค. บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีบรรดานักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 300 คน ทยอยเดินทางมารวมตัวกันชุมนุมประท้วงและประนามการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร พร้อมชู 3 นิ้วแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความรุนแรงในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และเรียกร้องให้รัฐบาลลาออกเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้ชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด
นายปณต ศรีนวล อายุ 34 ปี แกนนำ ชาว จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การชุมนุมในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเตือนสติเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในการใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่ไม่มีอาวุธ และไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะไม่ถึงจุดที่ควรจะใช้ความรุนแรงเลย อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฟังเสียงประชาชนบ้าง ตนจะไม่พูดว่าควรจะทำอะไรหรือไม่ควรจะทำอะไร แต่อย่างน้อยการที่คุณเป็นนายกฯ ทำหน้าที่รับใช้ประชาชน สิ่งที่ต้องทำจริงๆ ไม่ใช่ การใช้อำนาจเข้ามาเถลิงอยู่ในตำแหน่ง สิ่งที่ต้องทำจริงๆคือต้องฟังประชาชนว่าเขาต้องการอะไร และต้องกลับมาแก้มัน ถ้ารู้สึกว่าคุณไม่สามารถทำหน้าที่นั้นได้ก็ควรจะสละตำแหน่งออกไป เพื่อให้คนที่เขามีความสามารถและมีคูรสมบัติอันเหมาะสมมากกว่าเข้ามาทำหน้าที่แทน.

ทีมข่าว ศรีสะเกษ รายงาน