กาฬสินธุ์(ชมคลิป)หมออายัดศพเด็กชาย3ขวบดับปริศนาหัวปูดกระดูกแขนหลุดส่งศพผ่าพิสูจน์น์


สลดเด็กชายวัย 3 ขวบชาวอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตปริศนาหลังถูกส่งต่อมารักษา เบื้องต้นพบบาดแผลหน้าผากปูด ขอบตาบวมเขียวช้ำ และกระดูกแขนหลุด ด้านตำรวจและแพทย์อายัดศพ สงสัยถูกทำร้าย พร้อมเร่งส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากบาดแผลที่พบตามร่างกายไม่สอดคลองกับประวัติผู้ป่วย ขณะที่ญาติยังไม่ให้ข้อมูลใดๆ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ได้นำร่างของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ส่งไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังจากเป็นผู้ป่วยอาการหนักถูกส่งต่อมาจากโรงพยาบาลสมเด็จพยุพราชกุฉินารายณ์ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ กระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเวลา 20.00 น.วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา


โดยเบื้องต้นแพทย์พบบาดแผลบริเวณหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุดออกจากกัน อีกทั้งจากการสอบประวัติผู้ป่วยกับทางญาติให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 วันเด็กวิ่งหกล้ม และวันเกิดเหตุเด็กล้มฟุบในห้องน้ำ แต่เนื่องจากบาดแผลที่พบตามร่างกายขัดแย้งกันข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติคนป่วยหลายอย่าง สงสัยว่าอาจจะถูกทำร้าย ประกอบกับการเสียชีวิตผิดจากธรรมชาติ ทางตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และแพทย์ผู้ทำการรักษาได้ทำการอายัดศพเด็กไว้แล้วส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด
ทั้งนี้ในการส่งศพเด็กชายเอไปชันสูตร มีแม่ และพ่อเลี้ยง รวมถึงญาติเดินทางไปดูศพที่อาคารพักศพและเดินทางไปด้วย แต่ยังไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ โดยทางโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ได้ส่งเรื่องผลการชันสูตรเบื้องต้นดังกล่าวไปยังบ้านพักเด็ก และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งดูแลรับผิดชอบคุ้มครองเด็กให้ทราบแล้ว โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรของแพทย์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


ด้านพ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับทราบเรื่องแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ทั้งนี้เท่าที่ประสานงานกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบในการชันสูตรการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ทราบว่าได้ส่งตัวไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ อีกทั้งบาดแผลที่พบตามร่างกายไม่สอดคลองกับประวัติผู้ป่วยที่ถูกระบุว่า วิ่งหกล้มและล้มในห้องน้ำ โดยตำรวจจะต้องรอผลการชันสูตรก่อนว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากสาเหตุใดก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป