อุดรธานี ชมคลิป)สลด เด็กชาย2ขวบ วิ่งเล่นในชุมชนถูกรถติดตั้งสัญญาณเน็ตทับศรีษะเสียชีวิต


เมื่อเวลา11.00น.วันที่11ต.ค63 ร.ต.อ.จักรพงษ์ ต้องต้อม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กะบะชนเด้กบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณชุมชนผ่สุก​ ต.หมากแข้ง​อ.เมืองจ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ​ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี​ มูลนิธิเมธาธรรม​ ใน​ที่เกิดเหตุเป็นซอยในชุมชนผาสุกเขตเทศบาลนครอุดรธานี พบรถยนต์กะบะโตโยต้าสีขาวหมายเลขทะเบียน1ฒฮ4636กทม.​ ส่วนผู้บาดเจ็บพบว่ามีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อภายหลังคือด.ช สิงหา กุสุมาลย์ อายุ2ขวบ อยู่บ้านเลขที่455/159 ชุมชนผาสุก
จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ วงษาสืบ อายุ21ปีอยู่บ้านเลขที่26ม.9ต.โนนม่วงอ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภูให้การว่า ตนเป็นพนักงานของบริษัทติดตั้งอินเตอร์เน็ตแห่งหนึงใน​ จ.อุดรธานี วันนี้ได้รถยนต์กะบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาวหมายเลขทะเบียน 1ฒฮ4636 กรุงเทพมหานครออกมาเพื่อจะมาติดตั้งอินเตอร์เน็ตในชุมชน หลังจากมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้จอดรถให้เพื่อนร่วมงานลงไปทำงาน จากนั้นก็ได้ออกรถไปเพื่อกลับรถ ระหว่างนั้นตนมองไม่เห็นเด็ก​ จึงทำให้รถตนทับไปที่ศรีษะ เด็กจนมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่ารถทับเด็กตนจึงจอดรถแล้วลงมาดู ก่อนจะพบว่าตนได้ขับรถทับแล้ว จากนั้นได้มีพลเมืองดีรีบนำเด็กส่งโรงพยาบลาศูนย์อุดรธานี แต่เด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหวก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนจึงรู้สึกเสียใจมาก
จากการสอบสวนนายแดง เขียนจูมอายุ56ปี ว่าตนเป็นคนในชุมชนและเห็นเหตุการณ์ก็ได้เล่าว่า ระหว่างตนกำลังจะเดินไปธุระบ้านเพื่อน ก็เห็นว่ามีรถยนต์เข้ามาติดอินเตอร์เน็ต ในชุมชน ช่วงนั้นจะมีเด็กมาวิ่งเล่นบริเวณที่เกิดเหตุหลายคน ก่อนที่ล้อรถยนต์ด้านหน้าขวาคันนี้จะทับเด็ก ตนจึงรีบร้องบอก ก่อนจะรีบให้พลเมืองดีช่วยรีบนำส่ง โรงพยาบาล​ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จีิงต่อไป

รัฐธนินท์อุดร