มุกดาหาร(ชมคลิป)วัยรุ่นที่ถูกทำร้ายเข้าพบตำรวจให้ปากคำ


มุกดาหาร -วัยรุ่นที่ถูกคู่อริทำร้ายร่างกายที่งานแข่งเรือบ้านนาห้วยกอก เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพื่อแจ้งความดำเนินคดีคู่อริที่ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บที่ศรีษะเย็บ 4 เข็ม
เมื่อวันที่ 28ก.ย. 63 กรณีมีกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ได้ทะเลาะวิวาทกันที่งานแข่งเรือประจำปี บ้านนาห้วยกอก โดยวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้านได้ทะเลาะวิวาท ทำให้นายวัฒนา ซอนพา อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 163 หมู่ 5 บ้านนายาง ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกปาด้วยขวด มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า ขณะที่เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลดอนตาล ได้มีกลุ่มวัยรุ่นคูอริ ขับรถจักรยานยนต์ตามมาประมาณ 20 คัน แล้วเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จนมีเสียงปาประทัดลูกบอลที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาลดอนตาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
นายวัฒนา ซอนพา ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองพร้อมเพื่อนไปเที่ยวงานแข่งเรือที่บ้านนาห้วยกอก แล้วเกิดทะเลาะวิวาทตีกันที่หน้าเวที แล้วพวกผมก็พากันวิ่งออกมาจากบริเวณงาน แล้วมาขับรถจักรยานยนต์พอมาถึงหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการดอนตาล มันมืดแล้ว ผมกับเพื่อนได้ขี่รถมาคันสุดท้าย จู่ ๆ มีขวดแก้วมาโดนที่หัว และตนเองก็วูบไป พอมาถึงโรงพยาบาลดอนตาล เพื่อนมาส่งที่ห้องฉุกเฉิน ตอนนั้นตนเองเดินไหว แต่เพื่อนที่มาส่งเดินเร็วก็เลยลากผมไปด้วย ตอนนั้นตนเองบาดเจ็บ
นายวัฒนา ซอนพา เล่าต่อว่า ในส่วนในดรงพยาบาลพวกตนเองไม่ได้ตีกัน แต่ตีกันอยู่ข้างนอก ส่วนเสียงปะทัดตนเองไม่ทราบว่าใครทำ ตนเองกำลังทำแผลอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน แต่ก็ได้ยินเสียง ทางวัยรุ่นคู่อริมีประมาณ 10 กว่าคน พวกของตนเองมีประมาณ 10 คน โดยพวกผมกับคู่อริได้มีเรื่องกันมาก่อน.

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // จังหวัดมุกดาหาร