มุกดาหาร(ชมคลิป)วัยรุ่น 2 หมู่บ้านยกพวกตีกันในงานแข่งเรือต่อที่โรงพยาบาล


วัยรุ่น 2 หมู่บ้านประมาณ 20 คน ยกพวกตีกันในงานแข่งเรือ จนได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ ขณะที่นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล มีกลุ่มคู่อริได้ตามมาแล้วโยนประทัดลูกบอลที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเพื่อก่อกวน
เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2563 พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอนตาล พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิทูรย์ เจริญอาจ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลดอนตาล เพื่อตรวจสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่ามีกลุ่มวัยรุ่น บ้านนาสะเม็ง และบ้านนายาง ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ได้ทะเลาะวิวาทกันที่งานแข่งเรือประจำปี บ้านนาห้วยกอก วัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้านได้ทะเลาะวิวาท โดยวัยรุ่นบ้านนายาง ทราบชื่อ นายวัฒนา ซอนพา อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 163 หมู่ 5 บ้านนายาง ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกปาด้วยขวด มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า ขณะที่เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลดอนตาล ได้มีกลุ่มวัยรุ่นบ้านนาสะเม็ง ขับรถจักรยานยนต์ตามมาประมาณ 20 คัน แล้วเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จนมีเสียงปาประทัดลูกบอลที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาลดอนตาล
ด้าน พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 19.00 น. วัยรุ่นไม่ได้มาทำร้ายร่างกายกันในห้องฉุกเฉินแต่มาประจันหน้ากันเฉยๆ ทางตำรวจ สภ.ดอนตาล ได้เข้ามาระงับเหตุได้ไวจนเจ้าหน้าที่โรงบาลกล่าวคำชมมาว่า เพราะเรื่องนี้เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ต้องเข้ามาระงับเหตุให้ทันท่วงที และนโยบายของผมเองไม่ต้องการให้กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายร่างกายกันในโรงพยาบาล เพราะเป็นสถานที่รักษาคนป่วยไม่ไช่เป็นสถานที่ตีกัน ต่อไปก็จะดำเนินการในเรื่องของบุคคลที่เข้ามาก่อเหตุวุ่นวายในโรงพยาบาลต่อไป
ผกก.สภ.ดอนตาล กล่าวต่ออีกว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ได้ทะเลาะกัน พอดีมีการจัดงานแข่งเรือที่บ้านนาห้วยกอก โดยไม่ได้แจ้งทาง สภ.ดอนตาล ทางร้อยเวร 20 ก็ได้เข้าไปป้องกันเหตุในบริเวณงาน เผอิญมีการตีกันทำร้ายร่างการกัน ไม่ได้ทำร้ายกันในงาน แต่มาทำร้ายกันที่ที่หน้าวิทยาลัยการอาชีพดอนตาล ทะเลาะกันด้านนอก ถนนใหญ่ ตีกันก็เอามาส่งโรงพยาบาล มีชาวบ้านและคุณหมอโทรแจ้ง 191 ก็เข้ามาระงับเหตุได้ทัน
นายสุรศักดิ์ พวงหอม พนักงานเปล โรงพยาบาลดอนตาล กล่าวว่า ได้มีวัยรุ่นประมาณกลุ่มละ 3 – 4 คน มาส่งคนไข้ตามปกติ ต่อมาได้มีรถจักรยานยนต์ วิ่งขึ้นมาหลายคัน ตนเองก็เลยวิ่งออกมาดู เห็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังจะทะเลาะวิวาทกัน ก็เลยได้โทรแจ้งตำรวจดอนตาล กลุ่มวัยรุ่นได้ตีกันบริเวณด้านหน้าทางขึ้นของโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ เจ้าหน้าที่ก็เลยมีไหวพริบ และได้ปิดประตูทางเข้าห้องอุบัติเหตุฉุกเฉินไว้ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกคน


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร