มหาสารคาม(ชมคลิป)ศูนย์นวัตกรรมไหม ม.มหาสารคามภูมิปัญญาเป็นเลิศ

ศูนย์นวัตกรรมไหม ม.มหาสารคามภูมิปัญญาเป็นเลิศ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาจากงานวิจัย “ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมงโปรตีนไหมสีชมพู SPF 50 PA+++” มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบด้วย Hydrolyzed sericin จากรังไหมสีชมพูโอลด์โรส , Sunflower oil, สกัดจากธรรมชาติจากพืช ธรรมชาติจากต้นไวท์ฮอร์ฮาวด์ ปลอดภัย ไม่แพ้ มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้อย่างดี
ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ ฝ่ายเลี้ยงไหม และ เจ้าหน้าที่วิจัยผู้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องนิทรรศการศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ฯ เปิดเผยว่า “ครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู”ภายใต้แบรนด์ BEAUTY BY SILK เป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไป จุดกำเนิดมาจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางวิชาการและความตั้งใจจริง ในการเพิ่มมูลค่านวัตกรรมของไทยอย่างยั่งยืน ด้วยคุณสมบัติทางชีวภาพที่มีความโดดเด่นของรังไหมไทย จึงก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์กันแดด ที่มีส่วนผสมของโปรตีนไหมสีชมพู สูตรใหม่รวม 2 นวัตกรรมระหว่าง สารสกัดที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการชราและมีผลลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยไม่เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้อย่างเห็นผล
ซึ่งครีมกันแดดโปรตีนไหมสีชมพู SPF 50 PA+++ มีจุดเด่นคือ มีฤทธิ์ปกป้องรังสี UVB ยับยั้งการสร้างเมลานินอย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย เป็นสินค้าที่ได้คุณภาพ เน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเห็นผล ผลิตจากโรงงานมาตรฐานฮาลาล และ ISO22716 หรือ Global GMP มาตรฐานสากลระดับโลกที่ได้รับการรับรองจากประเทศเยอรมัน เรามีระบบควบคุมคุณภาพที่มีมาตรฐาน เป็นระบบ สามารถตรวจย้อนกลับได้ ภายใต้แนวทางของการผลิตที่ดี (GMP)
โดยมีส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย สาร ที่เป็นโปรตีนที่ได้สกัดจากรังไหมสีชมพูโอลด์โรส ผ่านกระบวนการ Hydrolysis เพื่อให้สามารถดูดซึมเข้าผิวได้ง่าย จุดเด่นของสาร Sericin คือ สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนังและฝ้าแดด ยับยั้งการสร้างเมลานินที่เป็นสาเหตุของสีผิวไม่สม่ำเสมอ รักษาความชุ่มชื่นแก่ผิว มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ นอกจากนี้จุดเด่นคือมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระทำให้ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย 2. สารสกัด ที่ อุดมไปด้วย Vitamin E ที่มีความเข้มข้นสูงมาก มีหน้าที่ช่วยในการกำจัดอนุมูลอิสระทำให้ผิวหนังดูอ่อนเยาว์ มีส่วนผสมของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดียว และ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่ความเข้มข้นสูงมาก จึงช่วยปกป้องผิวภายนอกให้นุ่มลื่น ช่วยให้ผิวหนังอ่อนเยาว์เนียนนุ่มน่าสัมผัส 3. สารสกัด จากธรรมชาติจากพืชที่ เป็นสารออกฤทธิ์ธรรมชาติรูปแบบพิเศษ มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีและรังสีอินฟาเรด สามารถช่วยลดความร้อนที่จะผ่านไปถึงผิวหนัง โดยป้องกันการถูกทำลายของชั้นหนังแท้ ตลอดจนลดการทำงานของกระบวนสังเคราะห์ของเอนไซม์ ยับยั้งกิจกรรมของ Cathepsin-G ปกป้อง Tropoelastin และ Fibrillin ของผิวหนังส่งผลให้ผิวดูเต่งตึง สร้างความแข็งแรงให้กับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอความชราก่อนวัย ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน 4. สารสกัด จากธรรมชาติจากต้นไวท์ฮอร์ฮาวด์ มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านมลภาวะ ช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยต่อสู้กับมลภาวะที่มองเห็นและมองไม่เห็นที่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยซ่อมแซมกระบวนการสร้างพลังงานของเซลล์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
ช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดโปรโมชั่นพิเศษในราคากล่องละ 490 บาท (ปริมาณ 20 กรัม) จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 และ หลังจากนั้นจะจำหน่ายในราคาปกติ กล่องละ 690 บาท ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต.ขามเรียง อ. กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม 44150 Line : msu-beautybysilk / Facebook : Beauty by silk T. 043-754314 , 061-448-0090 silk