อุดรธานี-พนักงานร้านหมูกะทะกลับไม่ถึงบ้าน ชี่รถ จยย. ชนท้าย6ล้อข้างทาง ดับอนาถ


เมื่อเวลา 02.30น.วันที่22ก.ย63 ร.ต.ท.หญิงวรรณภา พรมบัญชา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีรถ จยย.ชนท้ายรถบรรทุก6ล้อและมีผู้เสียชีวิต จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มูลนิธิสว่างเมธา​ ในที่เกิดเหตุถนนสายอุดร-สกลขาออกช่วง กม.8เจ้าหน้าที่พบรถบรร6ล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน98-1588กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ไหล่ทาง​ สภาพรถด้านท้ายมุมขวา มีร่องรอยการเฉี่ยวชน ใกล้กันพบรองเท้าผ้าใบลายขาวและหมวกกันน็อกสีดำตกอยู่ และบริเวณกลางถนนหน้ารถบรรทุก6ล้อพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายศราวุธ วงษ์ขุลีอายุ24ปีอยู่บ้านเลขที่28ม.8ต.หนองนาคำอ.เมืองอุดรธานีนอนเสียชีวิตในสภาพคอหัก แขนและขาซ้ายหักจากกาตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ1ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้มูลนิธินำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
ผู้ที่เห็นเหตุการณ์​ เล่าว่าตนเป็นเพื่อนกับผู้ตาย ส่วนผู้ตายนั้นทำงานเป็นพนักงานเสริพอยู่ร้านหมูกะทะแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี หลังเลิกงานแล้วผู้ตายกำลังจะขี่รถ จยย.กลับบ้านที่หนองนาคำ ต่อมาไม่นานตนก็ขี่รถ จยย.ตามมาเห็นมีอุบัติเหตุข้างหน้าจึงจอดรถดู แต่สังเกตุรถและเสื้อผ้าผู้ตายคล้ายๆคนรู้จัก จึงได้เดินไปดูใกล้ๆถึงได้รู้ว่าเป็นเพื่อนที่ขี่รถออกมาก่อนหน้านั้นเอง น.ส สวย ได้เล่าต่อว่า ในระหว่างอยู่ที่ร้านนั้น ผู้ตายจู่ๆก็มอบดอกกุหลาลบสีขาวให้กับตนโดยกำชับว่าให้เก็บรักษาไว้ให้ดี โดยที่ตนเองก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมถึงซื้อดอกกุหลาบให้ จากนั้นตนก็ได้เดินไปเปิดเบาะรถดู ถึงกับขนลุกซู่ขั้นมาทันที เพราะว่าดอกกุหลาบที่ผู้ตายมอบให้นั้น ได้ขาดออกจากกัน ทั้งๆที่ตอนแรกก็ดีๆอยู่ แต่อย่างไรก็ตามตนก็จะเก็บดอกกุหลาบสีขาวที่ผู้ตายสั่งไว้ให้เก็บไว้ดีๆนั้่นไว้ตามคำขอของผู้ตายต่อไป
ด้านนายบุญเลิศ เสือสูงเนินอายุ29ปีอยู่บ้านเลขที่75ม.7ต.กุดพิมาณอ.ด่านขุนทดจ.นครราชสีมา เล่าว่าตนได้ขับรถบรรทุกลิฟท์มาจากกรุงเทพตั้งแต่ช่วงเย็น เพื่อนำมาส่งที่อุดรธานี แต่พอมาถึงเนื่องจากดึกแล้ว เข้าไปส่งของไม่ได้ และด้วยความอ่อนเพลียที่ขับรถมาไกล ตนจึงได้จอดรดที่ไหล่ทาง แต่ก็ไม่มีป้ายสัญญาณอะไรบอกไว้ จากนั้นก็ได้นอนพัก มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่เจ้าหน้าที่มาปลุกเรียก จึงได้รู้ว่ามีรถ จยย.มาชนท้ายและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป…..