ขอนแก่น(ชมคลิป)กลุ่มขอนแก่นพอกันทีเตรียมกระเช้าซีอิ้วและแพมเพิสให้บิ๊กป้อม ส่วนธรรมนัสมอบแป้งมันและกล้วย

กลุ่มขอนแก่นพอกันทีและภาคีเครือข่ายนักเรียนKKC นำกระเช้าของขวัญต้อนรับมาฝากให้กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่จะลงพื้นที่ขอนแก่นในวันพรุ่งนี้แต่ไร้เงาเจ้าหน้าที่รับมอบกระเช้า

        วันที่ 27 สิงหาคม 2563  กลุ่มขอนแก่นพอกันที่และภาคีเครือข่ายนักเรียนKKC ได้เดินทางโดยรถสองแถวมายังสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮดเพื่อนำกระเช้าของขวัญฝากให้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่จะลงพื้นที่ ศาลาราชประชาสมาสัย ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมงาน พิธีมอบสัญญาเช่าตามโครงการ ธนารักษ์ประชารัฐ ในวันที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. อีกทั้งยังมีการฝากกระเช้าให้กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เช่นเดียวกัน

โดยกระเช้าของ พล.อ.ประวิตร นั้น มีซอสซีอิ๊วขาว และ แพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่จัดใส่ลงในตระกร้า พร้อมกับเขียนข้อความว่า ลุงป้อมสู้ๆ จาก ขอนแก่นพอกันที ที่เลือกจัดของเช่นนี้เพราะเป็นห่วงที่ต้องเดินทางไกลและพล.อ.ประวิตร นั้นมีอายุมากแล้ว ส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส นั้น มีกล้วยจำนวน 1 หวี และแป้งมัน จัดใส่ลงในตระกร้า และเขียนข้อความว่าธรรมนัส สู้ๆ ที่จัดของให้เช่นนี้เพราะว่าจะได้นำกล้วยและแป้งมันให้ ร.อ.ธรรมนัส ไว้ใช้ประกอบอาหาร

หลังจากเดินทางมาที่สภ.บ้านแฮด ก็พบว่าไม่มีเจ้าหน้าที่รับกระเช้าไว้ พร้อมให้เหตุผลว่า ที่ไม่รับเพราะว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับงานดังกล่าว จากนั้นกลุ่มขอนแก่นพอกันที และภาคีเครือข่ายนักเรียนKKC ก็ได้เดินทางไปที่จัดงานบริเวณ ศาลาราชประชาสมาสัย ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เพื่อไปฝากทีมงานที่กำลังจัดเตรียมสถานที่ ก็พบว่าไม่มีใครที่รับไว้เช่นกัน จากนั้นจึงตัดสินใจว่าจะนำกระเช้ามามอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เองในวันพรุ่งนี้ช่วงเช้า

          ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวว่า ที่ได้จัดกระเช้าให้นั้นเพราะว่ามีแขกบ้านแขกเมืองมาเราก็ต้องให้การต้อนรับ โดยมีการจัดทั้งหมด 2 กระเช้าให้กับ พล.อ.ประวิตร และ ร.อ.ธรรมนัส และไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายจึงตัดสินใจที่จะนำกระเช้าของทั้ง 2 มาฝากไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่รับกระเช้า จึงได้ย้ายสถานที่ฝากมาเป็นจุดจัดงานแต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่รับเช่นกัน จึงตัดสินใจที่ว่าพรุ่งนี้จะเดินทางมาให้ด้วยตนเอง และมาให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และไม่อยากให้งานที่ใช้งบในการจัดกว่าล้านบาทนั้นสะดุด

โดยกระเช้าของ พล.อ.ประวิตร พวกเราได้จัดซอสซีอิ๊วขาว และ แพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่จัดใส่ลงในตระกร้า พร้อมกับเขียนข้อความว่า “ลุงป้อมสู้ๆ” เลือกจัดของเช่นนี้เพราะเป็นห่วงที่ต้องเดินทางไกลและพล.อ.ประวิตร นั้นมีอายุมากแล้ว ส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส นั้น มีกล้วยจำนวน 1 หวี และแป้งมัน จัดใส่ลงในตระกร้า และเขียนข้อความว่า”ธรรมนัส สู้ๆ” ที่จัดของให้เช่นนี้เพราะว่าจะได้นำกล้วยและแป้งมันให้ ร.อ.ธรรมนัส ไว้ใช้ประกอบอาหาร

ในวันพรุ่งนี้ตัวแทนกลุ่มขอนแก่นพอกันที และภาคีนักเรียนKKC จะส่งตัวแทนมาที่จัดงานพร้อมกับมอบกระเช้าให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เองในช่วงเช้า.