ขอนแก่น(ชมคลิป)ยายขายของชำซวยซ้ำซวยซ้อนเจอแบงก์พันปลอมระบาดทั้งทอนทั้งแลก

ยายวัย 75 ปี ขายของคนเดียวครวญถูกลูกค้าในคราบโจรหลอกเอาแบงค์พันมาซื้อของหวังเงินทอนไม่พอ สบโอกาสจังหวะลูกหลานไม่อยู่บ้านขอแลกเงินไปอีก 1 พันบาท

 วันที่ 21 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 12/1 บ.สงเปือย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นและเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยมีผู้เสียหายซึ่งเป็นคุณยายวัย 75 ปี และญาติพี่น้องรวมถึงเพื่อนบ้านต่างกำลังพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณยายสมัย  พิพัฒนพงษ์ อายุ 75 ปี ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า วันที่เกิดเรื่องตนเองอยู่บ้านและขายของคนเดียว เพราะลูกหลานก็ออกไปเรียนหนังสือทำงานกันหมด  แต่ก็มีเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามมานั่งเล่นเป็นเพื่อน ช่วงเวลาประมาณบ่ายสองก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อของในร้าน เป็นผู้หญิงรูปร่างอวบ สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อค ใส่หน้ากากอนามัยมาเลือกซื้อลูกอมกับน้ำ แล้วก็ให้ตนคิดเงิน ทั้งหมด 60 บาท คนร้ายนำแบงค์พันมาจ่ายตนก็ทอนไปให้ 960 บาท ก็ไม่ได้สงสัยหรือเอะใจอะไร หลังจากนั้นคนร้ายก็ขอแลกเงินอีกบอกว่าอยากแลกเป็นแบงค์ 500 สองใบ ปกติวันนี้ตนจะต้องจ่ายค่าน้ำแข็งและของที่จะมีรถมาส่ง แต่ก็คิดว่าคงไม่เป็นไรเลยตัดสินใจให้แลกไปอีก 1 พันบาท เท่านั้นยังไม่พอคนร้ายก็จะขอแลกอีก 2 พันบาท ตนก็บอกว่าไม่มีให้แลกแล้ว คนร้ายก็เลยเดินออกจากร้านขับรถออกไปทันที ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที

คุณยายสมัย ยังเล่าต่ออีกว่า พอตนเองเอาเงินมาคลี่ดูอีกทีก็สงสัยว่าทำไมเงินมันดูหนา ๆ  รูปในหลวงแปลก ๆ ก็ส่งให้เพื่อนบ้านที่นั่งด้วยกันช่วยดู ก็พากันตกใจเพราะเอามาเทียบกับเงินจริงทำให้แตกต่างกันมาก ตนก็รีบเดินไปที่ร้านขายไก่ย่างให้เจ้าของร้านช่วยดูแล้วบอกกับตนว่านี่เป็นแบงค์ปลอม ทุกคนแถวบ้านพอรู้ข่าวว่ามีคนร้ายเอาแบงค์ปลอมมาหลอกซื้อของที่หมู่บ้านก็ช่วยกันขี่มอเตอร์ไซด์ตามหาทันทีแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งไปถึงโรงสีข้าวประจำหมู่บ้านทางลูกหลานจึงขอดูภาพจากล้องวงจรปิด พอตนเห็นก็จำได้ทันทีเพียงแต่ตอนที่คนร้ายขี่มอเตอร์ไซด์มาที่ร้านไม่ใช่คันที่คนร้ายขับผ่านหน้ากล้องวงจรปิด ยอมรับว่าตั้งแต่ขายของมา 50 ปี เพิ่งจะเคยเจอเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก และยังทำใจไม่ได้เหมือนกัน