(ชมคลิป)ตำรวจชัยภูมิตามลากคอ”ทัยเขาดิน”เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่บุกยิงผู้ใหญ่บ้านตงฉินดับ


ตำรวจสืบภาค-สืบจังหวัดชัยภูมินำกำลังตามจับ”ทัยเขาดิน”เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ มือยิงผู้ใหญ่บ้านตงฉินชัยภูมิ ได้ในรีสอร์ตดังบ้านใหม่สันติ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมาสารภาพสินแค้นถูกผู้ใหญ่ตงฉิน ปิดเส้นทางหากินคอยรายงานพฤติกรรมค้ายาบ้าจนถูกจับกุมดำเนินคดีติดคุก3ปีและถูก ยึดทรัพย์หลังพ้นโทษได้กลับค้ายาอีกยังถูกผู้ใหญ่ตงฉินรายงานความเคลื่อนไหวจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้พร้อมยาไอและยาบ้า1,000เม็ด หลังประกันตัวได้หนีประกันตัว ก่อนเก็บความแค้นหวนกลับมาวางแผนนำปืนมาดักรอยิงผู้ใหญ่ตงฉินเสียชีวิตที่บริเวณโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้านดังกล่าว
กรณีเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2563 มือปืนเหี้ยมบุกจ่อยิงนายแสวง อินเคน อายุ56ปีผู้ใหญ่บ้านตงฉินบ้านเขาดินวนา หมู่13 ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตที่บริเวณท้ายรถกระบะหน้าโรงสูบน้ำประปาท้ายหมู่บ้านเขาดินวนา หมู่13 ต.ตะโกทอง อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ เบื้องต้น ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกขวาทะลุด้านหลัง1 แห่งนอนขาดใจตายคาโรงสูบน้ำหมู่บ้าน สภาพศพไม่ใสเสื้อ สวมกางเกงขาสันสีเทา ข้างศพยังพบรถยนต์กระบะปิกอัฟสีน้ำเงิน ทะเบียนบย-7707 ชัยภูมิ ของผู้ตายจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ. เบื้องต้นจากการสอบสวนของตำรวจ พบว่านายแสวงฯผู้ใหญ่บ้านตงฉินได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่บ้านโดย ผู้ตายค่อยต่อต้านมาตลอด จึงทำให้กลุ่มเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่เสียผลประโยชน์ไม่พอใจ ส่งคนมายิงทิ้งดังกล่าว
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุ่นหมื่น รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าจากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุยิงนายแสวงฯผู้ใหญ่ตงฉินรายนี้คือนายอุทัย สุหร่าย อายุ 37 ปีบ้านเลขที่ 43 หมู่ 13 บ้านเขาดินวนาตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ
โดยล่าสุดนายแสวงฯผู้ตงฉินผู้เสียชีวิตได้ รายงานพฤติกรรมกลุ่มเอเย่นต์ผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ให้ทางราชการทราบ จนทำให้นายนายอุทัย สุหร่าย อายุ 37 ปีบ้านเลขที่ 43 หมู่ 13 บ้านเขาดินวนาตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ เอเยนต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับดำเนินคดีค้ายาเสพติดเหตุเกิดในพื้นที่อำเภอจัตุรัส และถูกศาลตัดสินจำคุก3ปี หลังพ้นโทษยังออกมา นายอุทัยฯผู้ต้องหายังหวนกลับมาค้ายาเสพติดในพื้นที่อีก และถูกนายแสวงฯผู้ใหญ่ตงฉินรายงานพฤติกรรม จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ซับใหญ่ จับกุมได้ของกลางยาไอและยาบ้า ได้นับ1,000เม็ดพร้อมอาวุปืน ส่งดำเนินคดีต่อมาได้หนีการประกันตัวอยู่ในขณะนี้
จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่านายอุทัย สุหร่าย อายุ 37 ปีบ้านเลขที่ 43 หมู่ 13 บ้านเขาดินวนาตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายแสวงฯผู้ใหญ่ตงฉินเสียชีวิตหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งริมอ่างซับประดู หมู่บ้านใหม่สันติ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปปิดลอมบุกเข้าจับกุมตัวนายอุทัยฯผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ เทารัส ขนาด 9 มม. 1 กระบอกเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 14 นัด เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล 1 ตัว เสื้อยืดแขนสั้นสีเทา 1 ตัว กางเกงขายาวลายทหาร 1 ตัวที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.ซับใหญ่ ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
หลังนำตัวมาสอบสวนนายนายอุทัย สุหร่าย อายุ 37 ปีบ้านเลขที่ 43 หมู่ 13 บ้านเขาดินวนาตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิให้การรับสารภาพว่าตน มีปัญหาเรื่องการแจ้งข่าวของผู้ใหญ่บ้าน ตนโกรธแค้นที่ผู้ใหญ่บ้านรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของตนให้แก่เจ้าหน้าที่ทราบในเรื่องของตัวเองต้องหนี ประกันศาลและถูกค้นบ้านจับยาเสพติดได้จำนวนหนึ่งจึงทำให้ตนเองโกรธแค้นจึงวางแผนมาดักนำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาดักรอนายแสวงฯที่บริเวณโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้าน ก่อนจะใช้ปืนกระบอกดังกล่าวบุกเข้ายิงนายแสวงฯเสียชีวิตขณะลงจากรถและได้หลบหนีไปกบดานที่รีสอร์ตดังกล่าวและมาถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมาก่อเหตุดังกล่าว ให้การรับสารภาพ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 3 ข้อหา 1 ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2 มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน 3 พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านพร้อมกับจะได้รวบรวมพยานหลักฐานและทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินคดีต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ