ชัยภูมิ(ชมคลิป)น้ำป่าทะลักท่วมนาข้าว ในขณะกลางดึกได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ทำให้น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมพื้นที่นา กว่า 3– 400ไร่

ชัยภูมิน้ำป่าทะลักท่วมนาข้าว ในขณะกลางดึกได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ทำให้น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมพื้นที่นา กว่า 3– 400ไร่ ใน 2 ตำบลอำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

เช้าวันนี้(15 ก.ค.63)นายอภิชาต คำบุญเรือง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 ชาวบ้านโนนย่านาง ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ได้นำออกไปดูน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่นาข้าวของตัวเอง พื้นที่กว่า 30 ไร่ ทำให้นาข้าวจนหายไปกับสายน้ำป่า หลังจากกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ รวมทั้งพื้นที่อำเภอหนองบัวระเหว เกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยน้ำป่าจากลำห้วยเตย ลำห้วยตะโก ไหลบ่าเข้าท่วมที่นาของชาวบ้าน ในเขตพื้นที่ตำบลโคกสะอาด และรอยต่ออำเภอหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เสียหายหลายร้อยไร่

โดยชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่าเมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักไปทั่วบริเวณ อย่างรุนแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง หยุดตกเวลาประมาณ 03.00น.วันนี้(15)ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลทะลัก เข้าท่วมพื้นนาของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านที่ทำนาติดลำห้วย บางส่วนในพื้นที่เสียหาย ซึ่งเบื้องต้นถ้าหาก น้ำยังไม่ลดภายในระยะ 3-4 วัน ก็อาจส่งผลให้ข้าวเน่าเสียหายได้ โดยระยะนี้ชาวบ้านได้สังเกต ดูว่าน้ำขึ้นเร็ว มาก โดยระยะเวลาเพียงไม่ถึงชั่วโมงไม้ที่ชาวบ้านเสียบเอาไว้ก็ถูกน้ำท่วมในชั่วขณะ มีพื้นที่นาข้าวของชาวบ้านถูกน้ำท่วมไม่น้อย 3 – 400 ไร่ มีชาวบ้านเดือดร้อนใน 2 ตำบล คือตำบลโคกสะอาด และรอยต่ออำเภอหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ บางพื้นที่เพิ่งหว่านข้าวยังไม่ทันงอกเงย และต้นข้าวได้เจริญงอกงามมีความสูงประมาณ 10 เซนติเมตร จะได้รับความเสียหาย มีชาวบ้านบางคนเห็นน้ำป่าหลากยังได้นำแหมาทอดหาปลาไปประกอบอาหารในครั้งนี้ด้วย

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน