มุกดาหาร ตร.ติดตั้งกล้องวงจรปิดบ้านชมพู่เพื่อดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง


ตำรวจจัดดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิดติด ทั่วบ้านน้องชมพู่เพื่อดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่แม่ของน้องชมพู่ได้ทำการร้องขอให้มีการติดกล้องวงจรปิดเพื่อติดรอบบ้านล่าสุด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดตามคำขอของแม่น้องชมพู่เพื่อดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งหมด 4 จุด
โดยกล้องที่เลือกใช้เป็นกล้องวงจรปิดยี่ห้อ Tomura โดยจะมีการติดทั้งหมด 4 จุด จุดที่ 1 ที่บริเวณหน้าบ้านฝั่งขวาจะมีการติดตั้งกล้องหัดออกทางหน้าบ้านไปจนถึงถนนหลัก จุดที่ 2 ติดตั้งบริเวณเสาหน้าบ้านฝั่งซ้ายหันไปทางภูเหล็กไฟทำให้เห็นบริเวณหน้าบ้านทั้งหมด จุดที่ 3 จะติดตั้งเสาเดียวกันกับตัวที่ 2 กล้องจะหันเข้ามาภายในบ้าน และทำให้เห็นบริเวณภายในบ้านทั้งหมด ส่วนจุดที่ 4 จะติดตั้งบริเวณหลังบ้านและหันกล้องเข้ามาภายในหลังบ้านทำให้เห็นบริเวณหลังบ้านทั้งหมด
สำหรับกล้องวงจรปิดดังกล่าวมีความละเอียดสูง มีอินฟาเรดสามารถถ่ายได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน และมีชิปประมวลผลให้อินฟาเรดทำงานเมื่อมีแสงน้อย และสามารถดูภาพผ่านระบบออนไลน์ได้
ด้าน พ.ต.อ.ชัชชัย วงค์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า กรณีติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้านของน้องชมพู่ ก็เป็นการเห็นร่วมกันระหว่างตำรวจและครอบครัวน้องชมพู่ที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมามีคนเข้าออกซอยบ้านของน้องชมพู่ค่อนข้างเยอะ และยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงติดไว้เพื่อความปลอดภัยเพื่อให้ตำรวจสามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านระบบออนไลน์ได้

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร