อุดรธานี-สาวอุดรใจเด็ดซิ่งมอเตอร์ไซด์ไล่ตามโจรก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำก่อนมาจนมุม ฉุนขาดถีบคนร้ายเต็มหน้า


เหตุการณ์นี้ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ เปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ มีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ทำการกระชากสร้อยคอทองคำหญิงสาว ที่บริเวณกลางซอย อดุลยเดช 6 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต. อ สถาพร สวัสดี รองสวป.,ร.ต.อ ฐปนนท์ โชคบัญฑิต รองสารวัตร รองสว.สส. พร้อมตำรวจชุดสืบและเจ้าหน้าที่เขตงาน ออกติด ตามเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจยย.หลบหนีไป ก่อนที่คนร้ายมาจนมุม ขี่รถจยย. ย้อนศร กลับเข้ามา ในถนนเลนขาออก เส้น อุดร- สกล ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวเอาไว้ได้พร้อมรถ จยย.ฮอนด้าสกุ๊ปปี้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ใช้ก่อดเหตุ บริเวณใกล้กับ ตลาดไทยศิริ
ทราบชื่อคนร้ายบอกว่า คือ นายบุคลิก ไชยสัตย์ อายุ31ปี อยู่บ้านเลขที่224/7 ม.7ตำบลสะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายคือ น.สไพริน นิลทะราชอายุ38ปีอยู่บ้านเลขที่534/2 หมู่ ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เห็นคนร้าย ถึงกับโมโหเลือดขึ้นหน้า เดินเข้าไปถีบคนร้าย1 ครั้ง ผู้เสียหาย พูดขึ้นมาว่า กูบอกให้มึงจอด อ้างว่าผมตกงาน สงสารผมเถอะ แล้วไม่คิดเลยหรือว่า ฉันกับลูก จะถูกรถชนตาย ก่อนที่ผู้เสียหายจะตบหัวคนร้ายอีก1 ครั้ง กูโมโหมาก
ส่วนเจ้าหน้าที่เขตงานเมืองทอง ได้ขี่รถจยย. ที่ไล่ติดตามสกัดจับคนร้าย ขณะเดินตามหลังมากับเจ้าหน้าที่คนอื่น ที่ทำการควบคุมตัวคนร้าย ได้ตกท่อระบายน้ำที่อยู่ข้างทาง มีความลึกประมาณ2 เมตร เนื่องจากตรงนั้นมืด และมีป่าหญ้าขึ้นรก ทำให้ไม่เห็นว่า ไม่มีฝาปิดท่อระบายน้ำปิดอยู่ เจ้าหน้าที่ จึงได้ช่วยกันดึงตัวขึ้นมา

น.สไพริน นิลทะราช ให้การว่า ตนออกมาซื้อกับข้าวกับลูกสาว พอมาถึงกลาง ซอยอดุลยเดช 6 ได้มีคนร้ายขี่รถจยย.เข้ามาประกบ ก่อนที่จะเอื้อมมือ มากระชากสร้อยคอทองคำหนัก50สตรางพร้อมกับพระเลี่ยมทอง1องค์ ที่ตนเองสวมใส่ไว้ ที่คอ ทำให้สร้อยคอทอง ขาดออกเป็นสองส่วนท่อน โดยสร้อยคอทองคำท่อนหนึ่งกับพระเหลี่ยมทอง ได้ตกหล่นเข้าไปอยู่ในเสื้อของตน ส่วนสร้อยคอทองคำทองที่ขาด อีกท่อนได้ติดไปกับมือของคนร้าย
จากนั้นตนกับลูกสาว ได้ขี่รถจยย. ไล่ติดตามคนร้าย ไปถึงสี่แยกไฟแดง หน้าศูนย์การค้ายูทาวน์ แล้วตนโทรแจ้งไปยัง 191 ขอความช่วยเหลือกับเจ้าตำรวจ ว่าถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ โดยตนก็ได้ขี่รถจยย.ไล่ติดตามคนร้ายต่อ ไปยัง ถนนนิตโย ใกล้ตลาดเมืองทองเจริญศรี บอกให้คนร้ายหยุดรถจยย. แต่คนร้ายพูดขึ้นมาสงสารผมเถอะตกงาน คนร้ายได้พยายาม จะส่งสร้อยคอทองคำที่ขาด ในมือของคนร้าย มาคืนตน ทำให้สร้อยคอทองคำตกหล่นหายไป
จนกระทั่งคนร้ายไปจนมุม ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวเอาไว้ ได้ ซึ่งสร้อยคอทองคำเส้นนี้กับพระเหลี่ยมทอง แม่ของตนมอบให้ เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ให้พระคุ้มครอง เพราะตนต้องไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวคนร้ายไปที่โรงพัก เพื่อที่จะทำการขยายผลต่อว่า คนร้ายได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มากี่ครั้ง ในการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รัฐนินท์อุดร