ขอนแก่น – พิธีรับหน้าที่ผู้บังคับการศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง เพื่อพัฒนาฐานบินให้มีคุณภาพระดับ ASEAN รองรับภารกิจการฝึก และการปฏิบัติการทางทหาร

ตามอนุมัติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และอนุมัติผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้จัดตั้งศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง ซึ่งมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568


วันที่ 7 ตุลาคม 2568 พิธีรับหน้าที่ ผู้บังคับการศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง นอกจากนั้น ยังถือเป็นกิจกรรมแห่งการสร้างขวัญกำลังใจ ให้กำลังพลในหน่วยมีความ “รู้ รัก สามัคคี” ในโอกาสการสถาปนาศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง ซึ่งเป็นหน่วยงานตั้งใหม่ของกองทัพอากาศ ที่กำลังพลในหน่วยงานทุกคน จะได้ร่วมทุกข์ร่วมสุข ฝ่าฟันอุปสรรค และก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

เพื่อพัฒนาฐานบินให้มีคุณภาพระดับ ASEAN รองรับภารกิจการฝึก และการปฏิบัติการทางทหาร การฝึกร่วม/การฝึกผสม การปฏิบัติการร่วมพลเรือน-ทหาร การให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HADR) การวิจัย พัฒนา ทดสอบและรับรองมาตรฐานยุทโธปกรณ์ การพัฒนาองค์ความรู้ด้านการบิน และการสนับสนุนอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ตามเป้าหมายที่กองทัพอากาศกำหนด เป็นอีกหนึ่งปัจจัยแห่งความสำเร็จที่จะทำให้เป็นกองทัพอากาศที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ สามารถต่อต้านภัยคุกคามหรืออริราชศัตรูได้ทุกเมื่อ เพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศไทยให้ยืนยง


ทั้งนี้ นาวาอากาศเอก พิสิฐ เทพสุวรรณ รับหน้าที่เป็น ผู้บังคับการศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง โดยมีข้าราชการ พนักงานราชการ และทหารกองประจำการของหน่วย เข้าร่วมพิธีฯ ณ ลานจอดอากาศยาน ศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

#กองทัพอากาศ #ศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง #NamPongRTAFExerciseCenter #RTAF #UnbeatableAirForce

ในประเทศ

Related posts