ขอนแก่น (ชมคลิป) “ขนมจีบซาวหน้า” เสิร์ฟความอร่อยให้พี่น้องชาวเมืองหมอแคนกว่า 3 ปี

บ้านขนมจีบคิดค้นเมนูขนมจีบมากกว่า 20 หน้า (ซาวหน้า = 20 หน้า) เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน พร้อมกับเมนูพิเศษจากโต๊ะจีน นำมาเสิร์ฟความอร่อยให้กับชาวขอนแก่นได้รับประทานนานกว่า ปี

      เมนูเด็ดขอแนะนำ ขนมจีบที่น่ารับประทานที่ร้าน “บ้านขนมจีบ” เมืองขอนแก่น หลากสีสันน่ารับประทาน มีให้เลือกกินมากกว่า 20 หน้า เปิดขายมาได้กว่า 3 ปี โดยทุกวันทางร้านจะคัดสรรค์วัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมู ไก่ มาผสมกับเครื่องเทศจนเข้าก่อน จากนั้นก็จะไปห่อกับแผ่นแป้ง ก่อนที่จะนำไปนึ่งในเตา เมื่อสุกจนได้ที่ก็จะนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าได้รับประทาน ไม่ว่าจะมารับประทานที่บ้าน หรือซื้อกลับบ้าน รวมทั้งยังมีการส่งผ่านเดลิเวอรี่ด้วย

        นางสาวสุวรรณี เอี่ยมสะอาด อายุ 37 ปี เล่าว่า เดิมทีทางบ้านเป็นคนที่ชอบทำอาหารโดยคุณแม่ จะรับทำอาหารข้าวกล่อง รับจัดงานอาหารนอกสถานที่ รับจัดโต๊ะจีน จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานเข้า จึงมีความคิดว่าทำขนมจีบขายที่หน้าบ้าน เริ่มต้นจากขนมจีบไก่ทรงเครื่อง ขนมจีบหมูสับ  จนกระทั่งมีระบบการขายแบบเดลิเวอรี่ จึงได้สมัครเป็นสมาชิก ทำให้มีลูกค้ารู้จักมากขึ้น และมีเสียงตอบรับที่ดีลูกค้าอยากมานั่งรับประทานที่ร้าน เลยปรับหน้าบ้านให้เป็นคาเฟ่สไตล์จีน จึงเป็นที่มาของบ้านขนมจีบ ขณะนี้ทำให้ขนมจีบมากถึง 20 หน้า โดยทางน้องสาวจะช่วยกันคิดหน้าขนมจีบใหม่ ๆ ขึ้นมา ล่าสุดได้คิดค้นเมนูใหม่คือ ขนมจีบ 3  เซียน จะทำจากเนื้อหมูเป็นวัตถุดิบ กินกับน้ำซอสสูตรเฉพาะมีพริกสดหั่นเป็นชิ้น

ส่วนอีกเมนูแนะนำก็คือขนมจีบกิมทองโบราณ เนื้อเกี๊ยวแป้งจะเป็นบิทรูธ จะมีแผ่นทองติดอยู่บนแป้งส่วนเนื้อภายใน จะมีส่วนผสมของแห้วและไชโป๊ และที่ได้รับความนิยมอีกเมนูก็คือขนมจีบงาคั่ว โดยเกี๊ยวแป้งที่ใช้ห่อนั้นจะมีส่วนผสมของชาโค ที่สั่งโรงงานทำเป็นพิเศษขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีเมนูที่มีบนโต๊ะจีน โดยนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าได้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะปลาผัดแห้ง ปอเปี๊ยะทอด หมี่ไก่ตุ๋นน้ำมันงา กุ้งอบวุ้นเส้น และยังมีไอศครีม 3 มิติ ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน จะเป็นรูปสิงโต รูปปราสาทจีน รูปดอกไม้ รสชาดต่าง ๆ ไว้รับประทานอีกด้วย โดยราคาขนมจีบเริ่มต้นชุดเล็กราคา 30 บาท ชุดใหญ่ราคา 50 บาท ส่วนเมนูอาคารเริ่มต้นเมนูละ 50 บาท

        ร้านบ้านขนมจีบตั้งอยู่ภายในซอยอนามัย 7 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ติดตามได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “บ้านขนมจีบทรงเครื่อง” โทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลข 099-1711-566