หนองบัวลำภู – เชิญร่วมชิงชัยการแข่งขันฟุตบอล N.B.S. คัพ ประเพณีบุญบั้งไฟ ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล ร่วม 5 หมื่นบาท

ธนบดี จัดใหญ่ 32 ทีมชิงชัยการแข่งขันฟุตบอล N.B.S. คัพ ครั้งที่ 1 ประเพณีบุญบั้งไฟ ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล ร่วม 5 หมื่นระหว่างวันที่ 1-2 มิย.นี้ ณ สนามฟุตบอลภายใน สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู

วันที่ 26 พค.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนบดี บุญเกษมสมบัติ (เฮียนะ) หนึ่งในคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่า จากการที่นายอำเภอศรีบุญเรือง วางเป้าหมายให้อำเภอศรีบุญเรือง เป็นเมือง 4 ดีได้แก่ สุขภาพจิตดี สุขภาพกายดี สังคมและสิ่งแวดล้อมดี และเศรษฐกิจดี ในส่วนของสุขภาพจิตและสุขภาพกายดี พุ่งเป้าที่ไปศรีบุญเรือง เมืองแห่งกีฬา และในอนาคตเร็วๆวันนี้ ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอศรีบุญเรือง จะมีสนามฟุตบอลมาตรฐานมีการปลูกหญ้าและไฟส่องสว่าง ซึ่งจะเป็นการสร้างกระแสความนิยมกีฬาฟุตบอลได้ดี

ตนเองในฐานะลูกหลานคนศรีบุญเรือง จึงได้ร่วมปรึกษาหารือกับ นายนรินทร์เดช พรหมเมตตา และ นายทรงศักดิ์ หาญโสภา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย ตลอดจนภาคเอกชนในเขตเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล N.B.S. คัพ (ฟุตบอล 7 คน) ครั้งที่ 1 ต้านยาเสพติด ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล ร่วม 50,000 บาท เพื่อเป็นการสร้างกระแสและสนับสนุนกิจกรรมก่อนงานประเพณีบุญบั้งไฟ โดยจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567


นายธนบดี กล่าวเพิ่มเติมว่าที่ผ่านมาทีมงานได้รับการเรียกร้องจากเยาวชนและประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือพ่อค้าคหบดีในพื้นที่จัดให้มีกิจกรรมการแข่งขันกีฬา เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมกีฬาให้เยาวชน ประชาชน ได้มีโอกาสสร้างประสบการณ์ทางการกีฬาร่วมกัน และในขณะที่ตนเองอยู่ในฐานะ กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง มองเห็นปัญหาที่คนในสังคมปัจจุบันหวาดวิตกกังวล ก็เป็นเรื่องของการแพร่ระบาดยาเสพติด ปัญหาคนคลุ้มคลั่งจากปัญหายาเสพติด
ตลอดจนความไม่มีระเบียบวินัยของเยาวชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นับวันจะรุนแรงขึ้นทุกที ในอีกมุมมองหนึ่งหากเด็กและเยาวชน ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ทางด้านการกีฬา ไม่ไปมั่วสุมกับยาเสพติดแล้ว สังคมจะเกิดความสงบสุข จึงได้จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล N.B.S. คัพ ครั้งที่ 1 (ฟุตบอล 7 คน) ต้านยาเสพติด ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลขึ้น


โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็นประเภทประชาชน ทั่วไปอายุต่ำกว่า 40 ปี จำนวน 24 ทีม และ รุ่น วีไอพี อายุ 40 ปี ขึ้นไปจำนวน 8 ทีม ก่อนงานบุญประเพณีบั้งไฟของเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย ที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 8-9 มิถุนายน ศกนี้ โดยใช้สนามการแข่งขันฟุตบอลภายใน สภ.ศรีบุญเรือง อำเภอศรีบุญเรือง เป็นสนามการแข่งขัน และในพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจากนายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาเชียร์และให้กำลังใจลูกหลานที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้