ศรีสะเกษ – รวบแล้วมือแทงหนุ่มร่างพรุนกลางตลาดหอมแดง สารภาพฉุนประจบประแจงทำตัวเป็นหัวหน้า

รวบแล้วมือแทงหนุ่มร่างพรุนกลางตลาดหอมแดง สารภาพฉุนประจบประแจงทำตัวเป็นหัวหน้าทั้งที่เพิ่งมาทำงาน

จากกรณีมีเหตุ นายเจษฎากร เรียงสันเทียะ หรือเจษ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 265 หมู่ที่ 2 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ถูก นายวิโรจน์ กันยา หรือหมู อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 9 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าที่แทงเข้าที่บริเวณราวนมซ้าย 1 แผล หน้าท้อง 1 แผล และต้นขาอีก 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดไหลนองพื้น โดยไม่ทราบสาเหตุ หลังก่อเหตุนายหมู ขับรถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสคูปปี้ สีแดง ทะเบียน 1 กถ 350 ศรีสะเกษ หลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณตลาดใหม่หอมแดง ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 พ.ค. 67 ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 พ.ค. 67 นายวิโรจน์ กันยา หรือหมู อายุ 52 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามจับกุมกดดันอยู่นานหลายชั่วโมง พร้อมสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุแทง นายเจษ จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปชี้จุดทิ้งอาวุธมีด เสื้อผ้า และหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ที่บริเวณกระท่อมกลางนา พื้นที่บ้านฮ่องขาด ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่นาของพี่สาว

โดยจากการสอบสวน นายวิโรจน์ หรือนายหมู ให้การอ้างว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุแทง นายเจษ เนื่องจากมีความขัดแย้งกันในที่ทำงาน ไม่พอใจที่ นายเจษ ทำตัวเหมือนเป็นหัวหน้า ชอบประจบประแจง ทั้งที่เพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ จึงเกิดอาการเขม่น สะสมเรื่อยมา วันเกิดเหตุตนได้นั่งดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนร่วมงานอีกคน พอเมาได้ที่จึงเกิดเก็บอารมณ์ไม่อยู่ จึงได้ทำการก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และหากตรวจสอบพยานหลักฐานแล้ว นำมาประกอบกับความคิดเห็นแพทย์แล้ว องค์ประกอบครบ ก็อาจมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งต้องดูที่พยานหลักฐานอย่างละเอียดก่อน จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน