กาฬสินธุ์ – วงจรปิดจับภาพสองโจรแสบขโมยรถจยย.ร้านขายของชำกลางวันแสกๆ

เจ้าของร้านขายของชำชาวอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์สุดช้ำ หลังถูกสองโจรสแสบทำทีมาซื้อน้ำก่อนขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านกลางวันแสกๆ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน พร้อมวอนตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายให้ได้
วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดของร้านขายของชำเลขที่ 274 บ้านกุดบอด หมู่ที่ 13 ต.สงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ บันทึกภาพคนร้าย 2 คน เป็นชายสวมเสื้อเเขนยาวสีดำแถบขาว ใส่หมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า ส่วนอีกคนสวมเสื้อแขนยาวสีส้ม ใส่หมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์สีเขียวมาจอดข้างร้าน คนหนึ่งทำทีลงไปซื้อของภายในร้าน ส่วนอีกคนรออยู่ข้างนอกเพื่อดูลาดเลา

จากนั้นไม่นานชายเสื้อสีดำได้เดินมายังรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้านก่อนจะขึ้นคร่อมเพื่อดูว่ารถจักรยานยนต์มีการล็อคคอไว้หรือไม่ จากนั้นได้เข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบมุมกล้องก่อนที่ชายเสื้อสีส้มจะเดินออกมาจากร้านแล้วมีการพูดคุยกันสักพัก หลังจากนั้นชายเสื้อสีดำได้ให้ชายเสื้อสีส้มเดินไปยังรถจักรยานยนต์ แล้วถีบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไปอย่างใจเย็น


จากการสอบถามนางสุวลักษณ์ วิชาสาร อายุ 69 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ไปอย่างลอยนวล โดยนางสุวลักษณ์ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.คนร้ายทั้งสองคนได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียวมาจอดบริเวณหน้าร้าน โดยทั้งสองคนใส่หมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า คนหนึ่งได้ถอดหมวกกันน็อคแล้วเดินเข้ามาในร้าน ทำทีเข้ามาถามหาซื้อน้ำเปล่า ก่อนที่ตนเองจะบอกว่าน้ำเปล่าอยู่ด้านนอกแล้วเดินไปหยิบน้ำมาให้แล้วชายสีส้มก็ได้จ่ายเงินกับตน 20 บาท หลังจากนั้นก็เดินออกจากร้านไป แต่ตนก็สังเกตเห็นว่าชายทั้งสองคนได้มีการพูดคุยกันอยู่สักพักจึงทำให้แปลกใจว่าทำไมซื้อของแล้วถึงไม่ไปสักที ก่อนจะออกมาชะเง้อดูบริเวณหน้าร้านแล้วกลับเข้าไปในร้านไม่นานชายทั้ง 2 คนก็เดินไปที่รถจักรยานยนต์ของลูกสาวที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าชายทั้ง2คนได้ขโมยรถจักรยานยนต์ไปเพราะ ตนเองอยู่บริเวณในร้าน หลังจากนั้นไม่นานลูกสาวตนก็ได้เดินออกมาบริเวณหน้าบ้าน แต่ก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดพบว่าจักรยานยนต์ถูกชาย 2 คนขโมยไป


นางสุวลักษณ์ กล่าวต่อว่า ตอนเกิดเหตุก็มีคนอยู่ แต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุอุกอาจขนาดนี้ เพราะเป็นกลางวันแสกๆ หลังเกิดเหตุลูกสาวได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.เขาวง และนำรูปภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำภาพมาโพสต์ลงเฟสบุ๊ค เพื่อประกาศตามหารถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป โดยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1กพ 3996 สีน้ำเงินเข้ม และมีการตั้งรางวัลนำจับให้สำหรับผู้ที่ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้าย พร้อมได้รถจักรยานยนต์ คืนเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาวงเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพใบหน้าของหนึ่งในคนร้ายได้อย่างชัดเจน
ด้าน พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ระบุว่า ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมกับไล่เช็คภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เข้าก่อเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งนี้ล่าสุดพอรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัว