ศรีสะเกษ – เร่งล่าโจ๋แว้นซิ่งประกบยิงหนุ่มเพิ่งปลดทหารเกณฑ์เจ็บหนัก

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (6 พ.ค. 2567) เวลา 20.00 น. เกิดเหตุวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนนเยื้องโรงรับซื้อข้าวบ้านกลาง หมู่ 4 ริมถนนสายบ้านบิง-ไพรบีง ต.ลมศักดิ์ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายธนดล เดชบำรุง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 6 บ้านดองดึง ต.ดินแดง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ มีร่องรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณกลางหลัง กระสุนฝังใน และแขนซ้าย เป็นแผลทะลุ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 143 หมู่ 6 บ้านดองดึง ต.ดินแดง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนดล ผู้บาดเจ็บ ไปพบกับ นายสุทิน เดชบำรุง อายุ 60 ปี พ่อของผู้บาดเจ็บ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายธนดล ลูกชายตน เพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์เมื่อปี 2566 ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ นายธนดล บอกกับพ่อว่าจะเข้าไปหาซื้ออะไหล่รถจักยานยนต์ ในตัวเมือง อ.ขุขันธ์ พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ต่อมาเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. มีญาติโทรมาแจ้งว่าลูกชายตนถูกยิง ตนรู้สึกตกใจมาก และรีบเดินทางไปเยี่ยมลูกที่ รพ.ไพรบึง ตอนนั้นเห็นสภาพลูกถึงกับเข่าทรุด สงสารลูกมาก สภาพตอนนั้นมีบาดแผลถูกยิงที่กลางหลัง และแขนซ้าย แต่ด้วยกระสุนที่ด้านหลังฝังใน อาการสาหัส แพทย์จึงได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกจากร่างโดยด่วน เบื้องต้นตนไม่ทราบจริงๆว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร หรือมีเรื่องบาดหมางกันหรือไม่อย่างไร แต่เท่าที่ผ่านมาลูกชายตนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือบาดหมางกับใคร จึงอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ขณะที่ นายชัยยันต์ พันภักดี อายุ 37 ปี เจ้าของโรงรับซื้อข้าวบ้านกลาง ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเห็นรถจักยานยนต์วิ่งตามหลังกันไป 2 คัน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน 1 นัด แต่ก็ไม่เห็นมีเหตุอะไร ตนจึงกลับเข้าบ้านไป กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ได้มีคนโทรมาบอกว่า มีรถตำรวจวิ่งมาจอดบริเวณหน้าร้านหลายคัน จึงได้รู้ว่ามีเหตุยิงกันเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ถนนเส้นนี้มักมีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ผ่านและมีเสียงปืนอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็ยิงป้ายข้างทาง จึงคิดว่าน่าจะเป็นความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น

ด้าน นายวรวิทย์ ทองผล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 4 ต.ดินแดง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายธนดล ผู้บาดเจ็บ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กันคนละคัน มุ่งหน้าไปยังตัวเมือง อ.ขุขันธ์ เพื่อไปหาซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ พอขากลับได้แวะนำอะไหล่ที่ซื้อมา จอดซ่อมที่บ้านของแฟนสาวตน ซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ก่อนถึงที่เกิดเหตุ พอซ่อมรถเสร็จ ตนได้ขับรถนำหน้า และ นายธนดล ได้ขับตามหลังกันมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จังหวะที่ตนหันมองรถของนายธนดล ที่ขับตามมา ได้สังเกตเห็นมีแสงไฟรถจักรยานยนต์ ตามหลังมาอีก 2 คัน ตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจอะไร สักพักได้ยินเสียงดังโป้ง คล้ายเสียงปืน ตนก็รู้สึกตกใจ จึงหันหลังกลับมาดู เห็นรถจักรยานยนต์สองคันที่ตามหลังมา หักเลี้ยวกลับรถแล้วขับหนีไป ตอนนั้นยังไม่รู้ว่า นายธนดล ถูกยิง เพราะรถนายธนดล ยังขับตามกันมาอยู่ตลอด สักพักนายธนดล ได้เร่งเครื่องขับรถมาประกบข้าง แล้วร้องบอกว่าถูกยิง แต่ตอนนั้นยังไม่กล้าจอดรถ เพราะกลัวว่ากลุ่มคนร้ายจะตามมาทำร้ายอีก จึงขับมุ่งหน้าไปจนถึงบ้านของญาติ แล้วบอกให้ญาตินำตัวส่ง รพ.ไพรบึง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ตนก็ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เบื้องต้นตนเชื่อว่า น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง ยิงมั่ว เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีชาวบ้านได้ยินเสียงยิงปืนอยู่บ่อยครั้ง และอีกอย่างคือ สถานที่บริเวณเกิดเหตุ กลางคืนเป็นเส้นทางเปลี่ยวและมืดมาก จึงกลายเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างอันตราย

ด้าน พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง สารวัตรใหญ่ สภ.จะกง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะกง เร่งลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีแล้ว รวมทั้งเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเร่งสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ พยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนประเด็นสาเหตุของการก่อเหตุนั้น คาดว่าคนร้าย หรือผู้ก่อเหตุอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ เมื่อเห็นรถของกลุ่มคนแปลกหน้านอกพื้นที่ผ่านเข้ามา จึงอาจเกิดการคึกคะนองอยากจะแสดงแสนยานุภาพว่าตนเองเจ้าถิ่น หรืออาจเกิดจากประเด็นชู้สาว และประเด็นอื่นๆ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งหลังหลังผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นแล้วจะได้เร่งสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน