กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) เซียนพระดังเผย “เหรียญหลวงปู่ศิลา” แพงสุดของเกจิมีชีวิต     

เซียนพระชื่อดัง เผย กระแสความศรัทธาหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท เกจิอาจารย์ชื่อดังในจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่งผลให้เหรียญของหลวงปู่ ราคาพุ่ง แพงสุดในบรรดาเกจิที่ยังมีชีวิต เป็นที่ต้องการทั้งในไทย และเมืองนอก หลายประเทศ

บรรยากาศที่สวนสงฆ์แกแปะ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดเดือนเมษายน มีประชาชนทั่วสารทิศ รวมทั้งคนต่างชาติ เข้ากราบสักการะพระราชวัชรธรรมโสภณ หรือ หลวงปู่ศิลา สิริจันโท เกจิอาจารย์ชื่อดัง อย่างเนืองแน่น เฉลี่ยวันละ 3 – 4 พันคน ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากมีอินฟลูเอนเซอร์นำเรื่องราวของหลวงปู่ฯ ไปเผยแพร่ ทำให้หลวงปู่ฯ ที่มีลูกศิษย์มากอยู่แล้ว ได้ขยายฐานลูกศิษย์มากยิ่งขึ้นไปอีก ส่งผลให้วัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ได้รับความนิยมสูงตามไปด้วย ไม่เฉพาะในไทย แต่เป็นที่ต้องการของชาวต่างชาติ ทั้งจีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน

นายชนะวุธ อุทโท หรือ อาจารย์ลิ้ง เซียนพระชื่อดัง กล่าวว่า เหรียญที่เปลี่ยนมือกันแล้ว ราคาสูงที่สุดของวัตถุมงคลหลวงปู่มหาศิลา คือ เหรียญเหนือดวง เนื้อทองคำ อยู่ที่ 6,500,000 บาท และล่าสุด ก็ไม่มีใครขายแล้ว เพราะแต่ละองค์ไปอยู่กับผู้หลักผู้ใหญ่ มากบารมี ไม่มีหมุนเวียนในท้องตลาด โดยจัดสร้าง 10,000 เหรียญ ในโอกาสฉลองอายุวัฒนมงคล ปี 2562 ยุคแรกเป็นเพียงเหรียญแจก คนเอาบ้าง ไม่เอาบ้าง จากราคาเปลี่ยนมือเพียง 25 บาท ทุกวันนี้ ถ้าสวยๆ อย่างต่ำ 3 – 40,000 บาท ถือเป็นเหรียญที่มีประสบการณ์(เหนือธรรมชาติ) สูงที่สุดของหลวงปู่

ส่วนเหรียญรุ่นแรก เนื้อเงิน จำนวนการสร้างเพียง 16 เหรียญ ราคาตั้งแต่ 2 – 5 ล้านบาท เนื้อทองแดง เริ่มต้น 200,000 บาท สวยๆ หน่อย ก็ 6 – 700,000 บาท นับเป็นปรากฎการณ์ความศรัทธาที่ไม่สนใจว่า จะแพงขนาดไหน ขอให้มีไว้เพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ สำรวจภาพรวมในตลาดพระเครื่องแล้ว ต้องถือว่า เหรียญหลวงปู่มหาศิลา แพงที่สุดในบรรดาเกจิอาจารย์ที่ยังมีชีวิตอยู่

ขณะที่นายศุภกนก์ธีร์ อนุศรี หรือ เสี่ยโต่ง ขอนแก่น อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย กล่าวว่า ในหมู่คนต่างชาติให้ฉายาหลวงปู่มหาศิลาว่า จี้กงเมืองไทย เมื่อไม่นานมานี้ มีคนต่างชาติหลายคนติดต่อมาที่ตน เพราะอยากครอบครองวัตถุมงคลของหลวงปู่ ความร้อนแรงเกิดมาจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้ ลูกศิษย์นำไปแล้วเกิดประสบการณ์ ไม่ว่าจะเรื่องอุบัติเหตุ หรือโชคลาภ พูดกันปากต่อปาก จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา ความศรัทธา บารมีของหลวงปู่ เกิดขึ้นได้เพราะท่านเป็นพระที่เรียบง่าย สมถะ เข้าถึงได้ง่าย รับเงินทำลบุญมา ไม่เคยเหลือ นำไปบริจาคสร้างศาสนสถาน มอบให้โรงเรียน โรงพยาบาล หน่วยกู้ภัย ท่านไม่เก็บ ไม่สะสม เป็นเสน่ห์ของพระบ้านๆที่เรียบง่าย ไม่ยึดติด