ขอนแก่น (ชมคลิป) “หมายังร้อน” สงกรานต์ ผู้รักสุนัข นำน้องหมะหมาไปเล่นสระน้ำคลายร้อนแน่นร้าน

สงกรานต์อากาศร้อนจัด ร้านบริการอาบน้ำสุนัขและจำหน่ายอาหารสัตว์ จัดโปรโมชั่น สระน้ำขนาดใหญ่ นำสุนัขลงเล่นน้ำ พร้อมพี่เลี้ยงหรือการ์ดให้บริการ  เพื่อคลายร้อนในช่วงสงกรานต์ ขณะที่ลูกค้าแห่นำสุนัขคู่ใจลงเล่นน้ำคลายร้อนคึกคัก  

วันที่ 14 เม.ย.2567 ที่ร้านเพ็ทอัส หน้าโลตัส บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ และบริการอาบน้ำสุนัขและแมว  ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ โดยนำสระน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 สระ พร้อมสปิงเกอร์ข้างและรอบทิศทาง และเครื่องเล่นสนุก  มาให้บริการสุนัขและแมว ได้ลงเล่นน้ำคลายร้อน โดยจะมีเจ้าหน้าที่พี่เลี้ยง หรือการ์ดสระน้ำ มาคอยอำนวยความสะดวก พร้อมกับดูแลความปลอดภัย นำเสื้อชูชีพ มาใส่ให้กับสุนัขและแมว ได้เล่นน้ำกันอย่างปลอดภัยอีกด้วย   โดยตลอดทั้งวัน มีบรรดาเจ้าของสุนัข นำสุนัขที่ตัวเองรัก มาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก  ถือว่าเป็นสีสันความสนุกให้ทั้งคนและสัตว์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

นางสาวสายฝน นรปติ ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า ตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยนำสุนัข  มาใช้บริการเล่นน้ำที่สระน้ำ และอาบน้ำทำความสะอาดขนกันอย่างคึกคัก โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ทางร้านมีกิจกรรมที่ใช้ชื่อ “มะหมามาหาสงกรานต์”โดยมีโปรโมชั่นร่วมสนุกสนานคลายร้อนกับโซนต่างๆ มากมาย  ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน พอได้เข้ามาในงาน ส่วนใหญ่ก็จะกลับไปเอาสนัขมาเล่นน้ำกัน โดยทางร้านก็จะมีพี่เลี้งหรือการ์ด ที่มีความชำนาญ ค่อยให้บริการใส่เสื้อชูชีพให้สุนัข  และก่อนลงน้ำ ก็จะมีหมอคอยตรวจอาการสุนัขก่อนลงน้ำด้วย  จากนั้นก็จะนำไปอสบน้ำด้วยน้ำยาทำความสะอาดขน พร้อมกับสระไดร์ให้แล้วเสร็จ โดยจะคิดตามราคาน้ำหนักตัวของสุนัข ซื้อสงกรานต์วันที่ 13-14 เมษายนนี้ ทางร้านมีโปรโมชั่นลดให้ 100 บาทตลอดวันจัดงาน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก และคาดว่าจะจัดขึ้นทุกๆปีต่อไป.