อุดรธานี – ททท. ร่วมกับ บ.ฟินเฮ้าส์ จัดงาน “เมื่ออีสาน แซ่บอีหลี” ที่เซ็นทรัลอุดร

คุณกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เมื่ออีสาน แซ่บอีหลี” โดยมี นายธนพล กองทรัพย์ไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ผู้นำภาคเอกชน ร่วมงาน ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุดร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท ฟินเฮ้าส์ จำกัด จัดงาน “เมื่ออีสาน แซ่บอีหลี” เทศกาลที่จะพาคุณไปชมและสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคอีสานในรูปแบบใหม่ ตามคอนเซ็ปต์ เบิ่งไปหม่องไสกะแซ่บอีหลี โดยกิจกรรม “เมืออีสานแซ่บอีหลี” จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม Event Marketing (On Ground) ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางผ่านอาหารการกิน ภายใต้แนวคิด “กินดี” ลิ้มรสอาหารถิ่น ร้านมิชลินเมืองอุดร และการนำเสนอขายสินค้า บริการ อาหารข้ามภาค โดยในปีนี้ทาง ททท.มุ่งหวังส่งมอบคุณค่าการท่องเที่ยวที่เข้มข้นขึ้นในทุกมิติพร้อมพัฒนาอัตลักษณ์และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละชุมชนท้องถิ่น ผ่านการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่าง ร่วมกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ชุมชน ผู้ประกอบการทุกภาคส่วน เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสและสร้างประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าผลักดัน Soft Power เมืองอุดรธานี มุ่งให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนสืบไป

ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมการแสดงวัฒนธรรม พร้อมกิจกรรมดนตรีจากศิลปิน โซนอาหารท้องถิ่นมิชลินอุดร อาทิ วันพุธที่ 3 เมษายน พบกับ กิจกรรมสาธิตวิธีการทำเมนู The Lost Taste อย่างข้าวต้มมัดกลีบบัวแดง จากกลุ่มแม่บ้านบ้านโนนกอก วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน ชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน หมอแคนดรีมเมืองอุดร วันศุกร์ที่ 5 เมษายน ชมฟรี คอนเสิร์ตจากศิลปินอีสานอินดี้ คิด คิตตี้ เจ้าของบทเพลงดัง 100 ล้านวิว และโซนอาหาร Trendy Food จากร้านดังทั่วประเทศ ท่านที่สนใจสามารถมาร่วมกิน ฟิน ช้อป และสัมผัสประสบการณ์อีสานรูปแบบใหม่ ได้ตั้งแต่วันที่ 3-7 เมษายน 2567 ช่วงเวลา 15:00 – 22:00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุดร จังหวัดอุดรธานี