ปกครองหนองบัวลำภู สร้างมิติใหม่ จับมือภาครัฐและเอกชนพลิกฟื้นกีฬาระหว่างหน่วยงาน

ปกครองฯหนองบัวลำภู สร้างมิติใหม่ จับมือภาครัฐและเอกชนพลิกฟื้นกีฬาระหว่างหน่วยงานสร้างความสัมพันธ์ฉันพี่น้องหลังซบเซามาร่วม 10 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 เมย.ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ทำการปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู จับมือหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รัฐวิสาหกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดหนองบัวลำภู พลิกพื้นการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างหน่วยงานขึ้น เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2567 โดยมี นายสุวิทย์ จันทร์หวร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยก่อนหน้านี้จังหวัดหนองบัวลำภู เคยจัดการแข่งขันกีฬาหนองบัวลำภู เกมส์ ร่วม 8 ครั้ง (กีฬาข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน) และมหกรรมการแข่งขันกีฬา แต่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และหลังจากนั้นหน่วยงานทางการกีฬาของจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่เคยจัด และนำมาปัดฝุ่นเพื่อสานต่อกิจกรรมทางการกีฬาแต่อย่างใด


โดยมีผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน และร่วมแข่งขันกีฬาฟุตบอล เชปักตระกร้อ วอลเลย์บอล กีฬามหาสนุก และการแข่งขันกีฬาวี.ไอ.พี.ระหว่างหัวหน้าส่วนราชการหญิง กับ หัวหน้าส่วนราชการชาย ท่ามกลางบรรยากาศร้อนจัดและเสียงหัวเราะสนุกสนาน และม่วนซื่นโฮแซวภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน


นายสุรพล มิ่งชัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าการจัดการแข่งขันกีฬาส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเอกชน จังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2567 จัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหนองบัวลำภู ร่วมกับที่ทำการปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู และองค์กรต่างๆทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนในเขตพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อส่งเสริมให้หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเข้าร่วมการแข่งขัน
เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้บุคลากรทุกภาคส่วนได้มีเวลาออกกำลังกาย โดยใช้กีฬาและนันทนาการเป็นสื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรในแต่ละหน่วยงานให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีพลานามัยสมบูรณ์ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีคุณภาพชีวิตที่ดี

ตอบสนองนโยบายการส่งเสริมการออกกำลังเป็นวิถีชีวิต ตลอดจนเป็นการหนุนส่งเสริมและเป็นแบบอย่างให้กับประชาชนในการออกกำลังกาย ทุกหมู่บ้านทั่วทั้งจังหวัด เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและยั่งยืน โดยภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันจัดให้มีกิจกรรมสนุกสนานรื่นเริง พร้อมรับประทานอาหาร เป็นอันเสร็จกิจกรรมร่วมกัน

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ขตว.หนองบัวลำภู