ขอนแก่น (ชมคลิป) ส้มตำหลบไป ตำครองแครง ตำลอดช่อง “มาแว้วว”

ลูกค้าสุดฮา เจอแม่ค้าสุดกวน เมื่อสั่งเมนูตำลอดช่อง เมื่อกล้าขอก็จัดให้ตามใจสั่ง ทั้งตำลอดช่อง ตำครองแครง ตำไข่มุก ตำเฉาก๊วย และตำลูกชิด ทำเอาลูกค้าที่เห็นเมนูถึงซี๊ดปากเพราะหน้าตาน่ารับประทาน

   กลายเป็นกระแสฮือฮอาในโซเชียล เมื่อเพจร้าน  very good coffee ได้มีการโพสต์ภาพตำลอดช่อง หน้าตาน่ารับประทานสุดๆ พร้อมแคปชั่น “ไม่เคยขัด จัดให้ตลอด” ทำมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์เป็นจำนวนมาก หลายคนถึงซี้ดปากเพราะเห็นหน้าตา และสีสันน่ารับประทานสุดๆ

   ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านเวรี่กู้ด คอฟฟี่ ตั้งอยู่ตำบลดอนหัน อำเภอเมืองขอนแก่น  เพื่อพูดคุยกับคุณเวรี่ เจ้าของร้านสาวสวย ที่เป็นทั้งแอดมินเพจร้าน บอกว่า ที่ร้านเปิดเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่ขึ้นชื่อจะเป็นเมนูอาหารอีสาน และส้มตำ เพราะทีเด็ดอยู่ที่ปลาร้าต้มสุกปรุงเอง และเส้นขนมจีนสดทำเองทุกวัน จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า และมีลูกค้าไม่รู้ว่าอยากชิม หรืออยากหยอกตัวเองเล่น ได้สั่งเมนูตำลอดช่อง ใส่ลูกชิด และไข่มุกด้วย ด้วยที่ร้านขายเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน เลยมีวัตถุดิบพอที่จะทำเมนูนี้ได้ จึงให้เชฟในครัวบรรเลงฝีมือตำพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าทั้งหน้าตาและรสชาติที่ยังคงความเป็นส้มตำอีสาน จึงนำเรื่องราวไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊คของร้าน ได้มีลูกค้าสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีการเพิ่มเมนูมาเป็นตำเฉาก๊วย ตำครองแครง ตำลูกชิด ตำไข่มุก ล่าสุดลูกค้าสั่งตำน้ำแข็ง ทางร้านก็จัดให้พร้อมเสิร์ฟ ทำเอาเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้า และแฟนเพจของทางร้าน ที่ชื่นชอบในหัวจิตหัวใจลูกค้าที่สั่ง และทั้งแม่ค้าที่กล้าทำให้ตามคำขอ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียล ขอยืนยันว่า ก็ยืนยันว่าทุกเมนูที่ทำนั้นสามารถรับประทานได้จริง และอร่อยไม่แพ้เมนูส้มตำเลยทีเดียว

คุณเวรี่ กล่าวอีกว่า ตนเองเป็นเจ้าของร้าน และทำหน้าที่ดูแลเพจร้าน จึงทำให้ทราบ และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี แต่ละวันมีหลายพันเหตุการณ์พาให้หัวเราและปวดหัวเล่น เพราะลูกค้าชอบในความที่เจ้าของร้านเป็นกันเองและขี้เล่น จึงมีการสั่งอาหาร ของใช้จำเป็นนอกเหนือเมนูอยู่บ่อยครั้ง อย่างล่าสุดก็สั่งข้าวผัดปู แต่ขอเป็นปูไท ตนเองก็จัดให้ข้าวผัด โดยหน้าด้วยขนมปูไท นอกจากนี้ยังมีที่สั่งประจำคือ มุ้งและหมอน เพราะลูกที่มาเป็นคู่และกลุ่มเมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็มีอาการหนังท้องตึงหนังตาหย่อน ก็สั่งหมอนมานอนพักผ่อนหลังรับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่ง ขอยืมกางเกงพนักงานก็มี