ชัยภูมิ (ชมคลิป) ‘กัลบก’ ยกร้านนำช่างฝีมือทรงวินเทจตัดผมให้ผู้สูงอายุผู้ป่วยและญาติในรพ.ฟรี


ที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดชัยภูมิ ผศ.(พิเศษ) นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการ รพ.ชัยภูมิ เผยว่า ทาง รพ.ชัยภูมิ ร่วมกับ อาจารย์แชมป์ นาย ภัชรพล มาสวงศ์ เจ้าของร้านตัดผมและสอนตัดผม อัปเปอร์คัช จัดสถานที่ในโรงพยาบาลเปิดร้านตัดผมให้บริการตัดผมฟรี ให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และญาติ ทุกวันจันทร์ และวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 15.00น. ฟรี ซึ่งมีผู้สนใจมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยมีทั้งทีมช่างและนักเรียนเรียนตัดผม มาช่วยบริการเสริมหล่อให้กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และญาติ ตัดให้ทุกทรงตามที่ผู้มาใช้บริการขอ เช่นทรงพื้นฐาน วินเทจ และแฟชั่น

ขณะที่คุณตา อายุ 70 ปี ท่านหนึ่งที่มาใช้บริการเผยว่า การที่ร้านมาเปิดให้บริการฟรีเช่นนี้ ใน รพ.ถือว่าเป็นการทำดีได้บุญ แถมยังเป็นการช่วยเหลือสังคม ซึ่งผู้ที่มารพ.ไม่สะดวกจะเดินทางไปตัดผมตามร้านเพราะต้องเฝ้าผู้ป่วย และไม่ค่อยมีเงินอีกด้วย บางคนต้องนอนเฝ้าญาตินานนับเดือน จึงขอฝากให้ร้านทำความดีเช่นนี้ต่อไป ขอให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป


ด้านนาย ภัชรพล มาสวงศ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 81 หมู่ 1 ต.เก่าย่าดี อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เจ้าของร้านตัดผม และสอนตัดผม อัปเปอร์คัช เผยว่า ตนเองจะนำทีมช่างเปิดให้บริการเช่นนี้เรื่อยมา แม้กระทั่งในเรือนจำก็ได้รับความร่วมมือ ให้เข้าไปตัด และสอนตัดผม ให้กับผู้ต้องขังเพื่อให้ออกมาประกอบอาชีพหลังจากหมดการควบคุม สำหรับวันนี้ทางร้านได้รับความอนุเคราะห์ กับทาง รพ.ชัยภูมิ ที่เปิดโอกาสให้ทางร้านนำทีมช่าง และนักเรียนตัดผม มาให้บริการแก่ผู้ป่วย ผู้สูงอายุในครั้งนี้

ซึ่งทรงที่ตัดมีทั้งทรงพื้นฐาน วินเทจ และแฟชั่น โดยมี อ.แชมป์ ผู้เชี่ยวชาญด้านทรงผมมาควบคุมดูแลในการตัดผมตลอดเวลา สำหรับร้านตัดผมและสอนตัดผม อัปเปอร์คัช มีทรงผมต่าง ๆ ทั้งทรงพื้นฐาน วินเทจ และแฟชั่น ให้ลูกค้าเลือกตัดตามใจชอบ โดยทางร้านให้บริการทั้งในและต่างจังหวัด มีหมด 5 สาขา คือ สาขาจังหวัดหนองคาย ในจังหวัดชัยภูมิ มี 4สาขาคือ หน้า ม.ราชภัฏชัยภูมิ, เขื่อนลำประทาว, ห้าแยกโนนไฮ และไฟแดงหนองนาแซง สำหรับผู้ที่สนใจจะเรียนตัดผมสามารถติดต่อสอบถามการเรียนตัดผมด้วยตนเอง เรียน เพียง2เดือนสามารถเปิดร้านตัดผมได้เลย โทร 098-6298474 สอนโดย อ.แชมป์

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ