ขอนแก่น (ชมคลิป) น้องริสต้า 6 ขวบ แต่งหน้ากาแฟ ‘ลาเต้อาร์ท’ รูปหัวใจ ใบไม้ เก่งเกินตัว

เด็กหญิงวัย ขวบ สามารถชงกาแฟพร้อมแต่งหน้าเป็นรูปใบไม้และรูปหัวใจ หลังที่แม่สอนให้ทำเพียงไม่กี่ครั้ง   

10 มี.ค. 67 จากการเปิดเผยคลิปที่นางสาวพัชรินทร์ ภัชรวัฒนาสกุล อายุ 38 ปี ให้ลูกสาววัย 6 ขวบ  ได้ทดลองทำการแต่งฟองนมกาแฟเป็นรูปหัวใจในน้ำเปล่า จนเป็นรูปหัวใจ จากนั้นน้องริสต้าได้ทดลองทำจริงกับเมนูลาเต้อาร์ทสามารถทำได้ทั้งรูปหัวใจ และรูปใบไม้ จนทำให้ทางครอบครัวทึ่งกับความสามารถของน้องริสต้า

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน Just Follow The Goat The Original เลขที่ 251/1 หมู่ 11 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น พบกับเด็กหญิง ริสต้า ภัชรวัฒนาสกุล หรือน้องริสต้า ซึ่งกำลังทำลาเต้อาร์ทเป็นรูปใบไม้และรูปหัวใจ

นางสาวพัชรินทร์ ภัชรวัฒนาสกุล มาดาของน้องริสต้าเผยว่า เมื่อประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ทดลองให้น้องริสต้า ซ้อมเทลเป็นรูปหัวใจเพื่อให้จำเทคนิคการเทขึ้นลายเวลาผ่านไประมาณ 15 นาที  น้องริสต้าสามารถทำได้ ต่อมาเลยให้ลองเทกับกาแฟจริงน้องริสต้าสามารถเทลายได้ โดยเป็นลาย ที่ผ่านมาน้องริสต้ามีความต้องการที่จะทำ แต่ตนเองก็ไม่คาดหวังอะไร เนื่องจากลูกอายุเพียง 6 ขวบ แต่ภายใน 1 วัน ลูกสามารถเรียนรู้ได้เร็วมาก และทำออกมาได้ดีก็เกินคาด จากนั้นได้สอนเทลายใบไม้ผ่านไป 3 วันก็สามารถเทได้ และก็ได้สอนเทรูปหัวใจ ขณะนี้สามารถทำลายหัวใจและลายดอกไม้ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว จนสามารถเสิร์ฟให้กับลูกค้าได้ และต่อไปจะมีการสอนให้น้องริสต้าทำลายดอกทิวลิปด้วย

แม่ของน้องริสต้ากล่าวต่อไปว่า เดิมทีตนเองชอบในการชงกาแฟ จนได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศไทย และเมื่อปี 2011 สามารถคว้ารางวัลลาเต้อาร์ท พร้อมกับคว้าถ้วยพระราชทานมาแล้ว นอกจากนี้ทางคุณพ่อน้องริสต้าได้ไปประกวดการคั่วเมล็ดกาแฟ และได้อันดับที่ 3 ของโลกมาแล้วเช่นกัน จากนั้นก็สร้างโรงคั่วเมล็ดกาแฟชื่อ ผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟภายใต้ชื่อ Just Follow The Goat พร้อมกับทำผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟคั่วออกมาภายใต้ชื่อ ตามแพะมาคาเฟ่ และ G.O.A.T. COFFEE และมีการส่งขายทั่วประเทศไทยแล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจอยากไปชมและชิมฝีมือการชงกาแฟของน้องริสต้า ในเมนูลาเต้อาร์ท สามารถไปได้ที่ ร้าน Just Follow The Goat The Original ตั้งอยู่ที่ริมสระน้ำหมู่บ้านสันติสุข ก่อนถึงค่าย กรมทหารราบที่ 8 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น. หยุดทุกวันพุธ โทรศัพท์สอบถามที่หมายเลข 096 242 1729