หนองบัวลำภู (ชมคลิป) รถพ่วงบรรทุกอ้อยประสานงานไฟลุกท่วมคนขับสาหัสทั้งคู่

ยักษ์บรรทุกอ้อยชนยักษ์บรรทุกอ้อยเปล่าไฟลุกท่วม ขณะที่คนขับพร้อมผู้โดยสารกู้ชีพนำส่ง รพ.ศรีบุญเรือง อาการสาหัสทั้งคู่

เมื่อวันที่(13 มค.67) ช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา รอง สว.(สอบสวน)พนักงานสอบเวร สภ.ศรีบุญเรือง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง (หัวลาก) สิบแปดล้อ เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง (หัวลาก) สิบแปตล้อที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2420 ถนนศรีบุญเรือง-นากลาง ข้างวัดบ้านโนนสงวน ต.โบนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมพวกออกตรวจที่เกิดเหตุ โชคดีรถบรรทุกพ่วงทั้งคู่เป็นรถว่างเปล่าไม่ได้บรรทุกอ้อย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุรถดับเพลิง อบต.โนนม่วง นำรถดับเพลิงสกัดไฟที่ลุกหัวรถบรรทุกและรถพ่วง (หัวลาก) ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน หัวลาก 81-5008 เลย หางลาก 81- 5009 เลย และมีไฟได้ลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง (หัวลาก) ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน หัวลาก 81-5008 เลย หางลาก 81-5009 เลย อยู่ประมาณ 15 นาที รถดับเพลิง อบต.โนนม่วง จึงดับเพลิงได้ ในขณะที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ช่วยกันอำนวยความสะดวกรถยนต์ที่ผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก พบรถบรทุกพ่วง (หัวลาก) ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน หัวลาก 81-5008 เลย หางลาก 81- 5009 เลย และมีไฟได้ลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง (หัวลาก) ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน หัวลาก 81-5008 เลย หางลาก 81-5009 เลย ได้รับความสียหาย มีนาย พรภิรมย์ โพธิจักร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.5 ต.หัวนา อ.เมืองหนองบัวลำภู จ,หนองบัวลำภู แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก

และห่างกันไม่มากพบรถบรรทุกพ่วง(หัวลาก) ทะเบียน หัวลาก 79-8670 กรุงเทพมหานคร หางลาก 86-6278 นครราชสีมา บริเวณด้านหน้าบุบยุบ มีผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บกู้ชีพ อบต.โนนม่วง และ กู้ชีพกู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง นำส่งโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ก่อนหน้าที่จะไปถึง จากการสอบสวนและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถบรรทุกพ่วง ทั้งคู่เป็นรถว่างเปล่าไม่ได้บรรทุกอ้อย และอาจจะขับเร็วเบรกไม่ทัน หรือต้องการจะเลี้ยวไปทางเดียวกัน จึงเป็นเหตุให้รถบรรทุกพ่วงทั้ง 2 คนชนกันจนเกิดไฟไหม้คนขับรถบรรทุกพ่วง ที่นายพรพิรมย์ฯขับมาและลงรถทันก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ทั้งคันพร้อมเสียงระเบิดของล้อรถดังเป็นระยะ

ลักษณะของการเกิดอุบัติเหตุ บนถนนสาย 2420 (ศรีบุญเรือง-นากลาง) ประมาณ กม.25 บ้านโนนสงวน ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง ขณะที่รถบรรทุกพ่วงหางลาก(ทั้งคู่)ไม่ได้บรรทุกอ้อย เป็นรถเปล่า อาจจะวิ่งมาด้วยความเร็วทั้งคู่ คันที่ไฟไหม้ทั้งคันขับมาจากอำเภอศรีบุญเรือง พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวขวาจะเข้าไปอีกถนนเส้นหนึ่งทางหลวงชนบท ตรงกันเป็น สี่แยกกลางหมู่บ้านข้างวัด (ไปต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง) คาดว่าจะกลับเข้าบ้านหรือไปขึ้นอ้อยส่งโรงงาน

ขณะที่รถบรรทุกพ่วงอีกคันคาดว่าไปส่งอ้อยที่โรงงานน้ำตาลเอราวัณ ในเขต อำเภอนากลาง กลับมาจากอาจจะกลับเข้าบ้านพักหรือไปบรรทุกอ้อยเข้าโรงงานเบรกไม่ทันหรือจะเลี้ยวซ้ายไปบรรทุกอ้อย จึงเกิดการชนกันสะนั่นหวั่นไหวใจกลางหมู่บ้าน จนเกิดเสียงระเบิดของล้อรถสิบแปดล้อหรือแก๊สระเบิดเป็นระยะส่วนสาเหตุคงต้องสอบพยานและผู้ขับขี่ทั้ง 2 คน เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในขณะที่ ร.พ.ศรีบุญเรือง แพทย์-พยาบาลทำการรักษาผู้บาดเจ็บ ทราบว่าบาดเจ็บที่สาหัสมี นายวิเชียร เข็มโคกกรวด อายุ 58 ปี ที่อยู่ 145 ม.1 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นคราชสีมา เป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกทะเบียน (หัวลาก) ทะเบียน หัวลาก 79-8670 กรุงเทพมทานคร หางลาก 86-6278 นครราชสีมา และมี น.ส. มยุรี ภูชมศรี อายุ 50 ปี ที่อยู่ 144 ม.5 ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.ภาฬสินธุ์ ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดหนองบัวลำภู