อุดรธานี (ชมคลิป) “หวิดเศร้าวันเด็ก” แม่จอดมอไซด์ไม่ดับเครื่องน้องวัย 4 ขวบบิดคันเร่งทำรถพุ่งชนกำแพงพี่สาว 6 ขวบตกรถหัวโนสะอื้นบอกไม่เจ็บกลัวไม่ได้เที่ยวงานวันเด็ก

แม่จอด จยย.ไม่ดับเครื่องน้องวัย 4 ขวบบิดคันเร่งทำรถพุ่งชนกำแพงพี่สาว 6 ขวบตกรถหัวโนสะอื้นบอกไม่เจ็บกลัวไม่ได้เที่ยวงานวันเด็กต่อ แม่จอด จยย.ไม่ดับเครื่องน้องวัย 4 ขวบบิดคันเร่งทำรถพุ่งชนกำแพงพี่สาว 6 ขวบตกรถหัวโนสะอื้นบอกไม่เจ็บกลัวไม่ได้เที่ยวงานวันเด็กต่อ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 13 มกราคม พ.ต.ท.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุว่า ที่ลานสไลด์เดอร์เด็ก ข้างสำนักงานกองกำกับการสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นลานจัดงานวันเด็ก แห่งชาติ มีเด็กตกรถได้รับบาดเจ็บ หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 2กฆ 4399 อุดรธานี พุ่งชนข้างอาคารกองกำกับการสืบสวน ทำให้มีน้องขวัญข้าว อายุ 6 ขวบ ตกจากรถได้รับบาดเจ็บศีรษะปูดบวม ส่งเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นเพราะตกใจโดยมีนางสมควร โคตรตาแสง อายุ 50 ปี คุณยายใช้ผ้าเช็ดหน้าห่อน้ำแข็งประคบที่ศีรษะให้ โดยน้องขวัญข้าวพยายามหยุดร้องไห้ และบอกว่าไม่เจ็บ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้เที่ยววันเด็ก เจ้าหน้าที่เกรงว่าน้องจะได้รับอันตราย จึงให้ น.ส.สุกัญญา วิชาโคตร อายุ 26 ปี แม่ พาน้องขวัญข้าวขึ้นรถไปตรวจร่างกายโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

นางสมควร ให้การว่า วันนี้ตนและน.ส.สุกัญญา ลูกสาว ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.สกาย อายุ 4 ขวบ และน้องขวัญข้าว อายุ 6 ขวบ ได้ขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวพาลูกมาเที่ยวงานวันเด็ก น.ส.สุกัญญาเป็นคนขับ ด.ช.สกาย นั่งด้านหน้า น้องขวัญข้าว นั่งต่อจากแม่ และตนนั่งซ้อนเป็นคนสุดท้าย โดยช่วงเช้าได้พาไปเที่ยวเล่นที่ศาลเจ้าปู่-ย่า เสร็จแล้วขับรถซ้อนกันมาที่เที่ยวงานที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อมาถึง น.ส.สุกัญญาได้จอดรถแล้วแต่ยังไม่ดับเครื่องยนต์ ตนจึงได้ลงจากรถ แต่น้องขวัญข้าวยังไม่ยอมลง น้องสกายซึ่งนั่งอยู่ด้านหน้าได้บิดคันเร่งรถ ทำให้รถ จยย.พุ่งไปชนอาคารกองกำกับการสืบสวน ทำให้น้องขวัญข้าวซึ่งไม่ได้กอดแม่ไว้ตกลงมาจากรถลงไป หัวกระแทกพื้น ร้องไห้สะอื้น ตนตกใจก็ได้อุ้มหลานขึ้นมา พบว่าหัวโน โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ก็มีอาสาสมัครกู้ภัยเข้ามาดูแล น้องขวัญข้าวพยายามหยุดร้องไห้และบอกว่าไม่เจ็บ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้เที่ยวงานวันเด็กต่อ