(ชมคลิป) ตม.หนองคาย รวบอดีต พนักงานบัญชี สาวโรงรับจำนำ อีซี่ มันนี่ หลังร่วมกันลักทองคำที่ลูกค้านำมาจำนำ

ตม.หนองคาย รวบอดีต พนักงานบัญชี สาวโรงรับจำนำ อีซี่ มันนี่ หลังร่วมกันลักทองคำที่ลูกค้านำมาจำนำแล้วนำมาเวียนจำนำ มูลค่ากว่า 170 ล้านบาท ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี 1038/2566 และ 1039/2566 ลง 26 ธ.ค.2566 หลังกลบดานใน สปป.ลาว


วันที่ 3 มกราคม 2567 (เวลา 14.10 น.) ที่ งานสืบสวนปราบปราม ตม.หนองคาย พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท. ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย,พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม น.ส.จีรวรรณ กระแสอินทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 1038/2566 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2566 ที่กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” ได้ที่จุดตรวจฝั่ง ขาเข้า ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อประมาณต้นเดือน ตุลาคม 2566 ผู้แทนรับมอบอำนาจจากโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเก็ด จ.นนทบุรี ได้เข้าร้องทุกข์ กับ พงส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณ สัญชาติไทย และ น.ส.ทิพย์ สัญชาติไทย ซึ่งเป็นพนักงานของโรงรับจำนำดังกล่าว เนื่องจากตรวจพบว่าจำนวนสร้อยคอทองคำ และทองคำแท่ง ที่รับจำนำไว้ มีมูลค่าน้อยกว่าจำนวนเงินที่จ่ายให้กับลูกค้าที่มาจำนำ และยังพบมีสร้อยคอทองคำปลอมปะปนอยู่ที่ห้องเก็บรักษาของรับจำนำ โดยทราบว่าพนักงานทั้งสองคนเมื่อรับจำนำทองแล้ว จากนั้นจะลักเอาทองคำของโรงรับจำนำ มาให้กับหน้าม้านำมาเวียนจำนำกับโรงรับจำนำอีกครั้ง เมื่อได้เงินมาแล้วจะแบ่งให้กับหน้าม้าครั้งละ 1,000 -2,000 บาท จากนั้นจะนำเงินสดโอนเข้าบัญชีของตนเอง โดยทำมาแล้วกว่า 2 ปี ได้เงินรวมกว่า 170 ล้านบาท ต่อมา ศาลจังหวัดนนทบุรีได้อนุมัติหมายจับคนทั้งสอง ในความผิด “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี 1038/2566 และ 1039/2566 ลง 26 ธ.ค.2566

เบื้องต้นสามารถจับกุม น.ส.ศรินทิพย์ แพนดาลิสกา และดำเนินคดีแล้ว ส่วน น.ส.จีรวรรณ กระแสอินทร์ อายุ 30 ปี สัญชาติไทย ได้หลบหนีออกนอกประเทศได้ไปกบดานที่ สปป.ลาว ก่อนที่ศาลจะมีการอนุมัติหมายจับ ชุดสืบสวน ภ.1 ได้ประสานมายัง ชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย จากนั้นได้ประสานกับทางการ สปป.ลาว เพื่อกดดันให้กลับมามอบตัว พร้อมเฝ้าระวังตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบเข้าทางช่องทางธรรมชาติ จนกระทั่ง วันที่ 3 ธ.ค.2566 เวลาประมาณ 12.30 น.ส.จีรวรรณ กระแสอินทร์ อายุ 30 ปี ได้เดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทย – ลาว จ.หนองคาย ร.ต.อ.สราวุธ เครือชาลี ร้อยเวรงานตรวจบุคคลและพาหนะ ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จึงได้กักตัวไว้ ก่อนประสานชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย และได้ควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบ เบื้องต้น น.ส.จีรวรรณ กระแสอินทร์ ให้การรับว่าได้ร่วมกันลักทรัพย์ของโรงรับจำนำจริง ส่วนเงินได้นำไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมดตัว จากนั้น จนท.ได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

นายพันธลภ แสงทอง -ตม.จว.หนองคาย