อุดรธานี – “เศร้าส่งท้ายปี” รปภ.ไปรษณีย์อุดรขับรถจะเข้าเวร ‘โรควูบกำเริบขับลงคลองดับ

โรควูบคล่าชีวิต รปภ.ไปรษณีย์อุดรคาคลองชลประทานขณะขับ จยย.ไปทำงาน

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 31 ธันวาคม ร.ต.ท ณัฐวัฒน์ ลัดดาวัลย์ รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนขับขี่รถ จยย.ตกลงไปในคลองทำให้เสียชีวิต ที่คลองชลประทานบ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงรีบไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทาน ที่มีน้ำลึกประมาณ 30 ซ.ม.พบร่างของนายสุรินทร์ เพ็งสมมุติ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/4 หมู่ 1 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 2กน 4189 อุดรธานี ตกลงอยู่ในคลอง ชาวบ้านและอาสากู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากคลอง จากการตรวจค้นกระเป๋าเงินพบเอกสารทางราชการยังอยู่ครบ จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายจะมีอาการวูบทำให้รถตกลงไปในคลองรถทับร่างไม่มีคนเห็นและช่วย ทำให้เสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางประไพร สาเจริญ อายุ 59 ปี ชาวบ้านหนองสวรรค์ ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนพบศพให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับขี่รถ จยย.ผ่านถนนเรียบคลองชลประทาน จะไปรดน้ำผักที่สวน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มองเห็นรถ จยย.คันหนึ่งตกลงไปในคลอง ครั้งแรกไม่เห็นศพ จึงจอดรถมองลงไปเห็นเท้าผู้ตายโผล่ขึ้นมา จึงมองเห็นว่ารถ จยย.ทับผู้ตายอยู่ จึงวิ่งไปเรียกคนที่อยู่บ้านใกล้ ให้มาช่วยกันเอาคนและรถขึ้นมาจากคลอง และแจ้งเจ้าหน้าที่

ต่อมา น.ส.หนา จันพะวา อายุ 51 ปี ชาวบ้านดอกเกียด หมู่ 10 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ภรรยาผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพสามี ได้ร่ำไห้เข้ามาเขย่าศพผู้ตาย และเล่าทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายทำงานเป็น รปภ.ที่สำนักงานไปรษณีย์ จ.อุดรธานี เช้าวันนี้ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปทำงานเวลา 06.00 น. กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไปบอกว่าสามีขี่รถตกคลองเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายชอบมีอาการวูบประจำ แต่ไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ปกติผู้ตายดื่มเหล้าบ้างเล็กน้อยแก้เหนื่อย และเป็นคนรักครอบครัว โดยเฉพาะหลานสาว ผู้ตายมักจะพูดเป็นลางว่า “ถ้าตาไม่อยู่พวกแกจะอยู่อย่างไร ใครจะส่งไปโรงเรียน” ไม่คิดสามีจะเสียชีวิตกระทันหันเช่นนี้

ตำรวจสันนิษฐานผู้ตายขี่รถไปทำงาน แต่มีอาการวูบ ทำให้รถตกลงไปในคลอง รถทับร่างจมน้ำ ทำให้เสียชีวิต เพราะทั้งตัวรถและบนถนนไม่มีร่องรอยเฉี่ยวชน ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย จึงนำศพไปชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อดำเนินการต่อไป