กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์เปิดจุดบริการทั่วไทยช่วยประชาชนช่วงปีใหม่

แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ สำนักงานทางหลวงที่ 8 (มหาสารคาม) กรมทางหลวง ร่วมกับภาคีเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 พร้อมเปิด “จุดให้บริการทั่วไทย”ปล่อยขบวนรถออกปฏิบัติงานตามเส้นทางต่างๆ และรณรงค์“ใส่ใจกำลังสาม เดินทางอุ่นใจปลอดภัยตลอดปีใหม่” ขณะที่ถนนสายขาเข้ากาฬสินธุ์การจราจรเริ่มหนาแน่น

วันที่ 28 ธันวาคม 2566 ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ใกล้กับสามแยกปากทางเข้าเขื่อนลำปาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ฝั่งขาเข้า จ.กาฬสินธุ์ หรือ ถนนสายกาฬสินธุ์-อำเภอยางตลาด ไป จ.ขอนแก่น และมหาสารคาม นายชัยธวัช พรหมวิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 8 (มหาสารคาม) เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567  ของแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ พร้อมเปิด “จุดให้บริการทั่วไทย” กรมทางหลวง และร่วมปล่อยขบวนรถออกปฏิบัติหน้าที่ตามถนนสายต่างๆ รวมทั้งรณรงค์“ใส่ใจกำลังสาม เดินทางอุ่นใจปลอดภัยตลอดปีใหม่” และมอบสิ่งของ เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมี นางดวงตา พายุพล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหมวดทางหลวง  เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ภาคีเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนให้การต้อนรับ และร่วมเปิดจุดให้บริการทั่วไทย

นางดวงตา พายุพล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่จะถึงนี้คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก ดังนั้นกรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ สำนักงานทางหลวงที่ 8 (มหาสารคาม) จึงได้ร่วมกับภาคีเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 ขึ้น  พร้อมเปิด “จุดให้บริการทั่วไทย”ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2566 – วันที่ 4 มกราคม 2567 เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัย พร้อมทั้งให้บริการความรู้เกี่ยวกับการใช้ถนน ข้อมูลเส้นทาง และให้ความช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์ขัดข้อง รวมทั้งเป็นสถานที่ให้ประชาชนที่เดินทางได้หยุดพักผ่อน และรับบริการต่างๆ เช่นที่พัก น้ำดื่ม สอบถามเส้นทาง และห้องน้ำ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่อยู่ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายชัยธวัช พรหมวิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 8 (มหาสารคาม) กล่าวว่า สำหรับศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 และ“จุดให้บริการทั่วไทย” ของกรมทางหลวงทุกจุดจะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการปล่อยขบวนรถที่ออกปฏิบัติงานช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกกับประชาชนตามเส้นทางต่างๆของกรมทางหลวงอีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางตามถนนสายต่างๆพบว่าเริ่มมีการจราจรหนาแน่นแล้ว โดยเฉพาะถนนสายกาฬสินธุ์-อำเภอยางตลาด ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ไป จ.ขอนแก่น และ จ.มหาสารคาม ซึ่งฝั่งขาเข้า จ.กาฬสินธุ์ ที่สามารถมุ่งหน้าไป จ.มุกดาหาร นครพนม และ จ.สกลนคร การจราจรเริ่มหนาแน่น เนื่องจากมีประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้างแล้ว ทั้งนี้คาดว่าในวันพรุ่งนี้ 29 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของสัปดาห์จะมีประชาชนเดินทางกลับในช่วงนี้จำนวนมาก