ขอนแก่น – ยูทูปเบอร์ดัง ตกรถโดยสารคิวสุดท้าย นั่งรอชั่วโมงครึ่ง ขนส่งขอนแก่นเรียกคนขับไปรับ ข้อหาปฎิเสธผู้โดยสาร

ยูทูปเปอร์ชื่อดังถูกรถตู้โดยสารปฏิเสธขึ้นรถเที่ยวสุดท้าย เพื่อจะเดินทางมาตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น ขณะที่ขนส่งจังหวัดขอนแก่น เรียกนายท่ารถตู้โดยสารมาสอบสวน พบเป็นความบกพร่องในกรบริการผู้โดยสาร ก่อนว่ากล่าวตักเตือนนายท่ารถ และเตรียมเรียกผู้ประกอบการมาเปรียบเทียบปรับ

28 พ.ย. 66 มียูทูปเปอร์ที่ใช้ชื่อว่า เฉียง ไปอยู่ไหนมา Paiyoonaima ได้มีการโพสคลิป ลงใน TIKTOK ว่านักท่องเที่ยว ผู้ประสบภัย หลังจากที่ไม่สามารถขึ้นรถตู้โดยสาร เพื่อเดินทางกลับเข้าตัวเมืองขอนแก่นได้ เนื่องจากไปขอซื้อตั๋วโดยสาร รถตู้โดยสารสายขอนแก่น-หนองบัวลำภู ที่ท่ารถในอำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น แต่ถูกปฏิเสธรับเงินโอนค่าโดยสารจำนวน 50 บาท โดยทางท่ารถรับเฉพาะเงิดสด ต่อมาจึงได้ไปนำเงินสดมาก่อนที่จะนั่งรอรถเที่ยว 16.00 น. ซึ่งเป็นรถเที่ยวสุดท้าย และเมื่อรถตู้โดยสารมาถึงปรากฏว่ามีโดยสารมาเต็มที่นั่ง จึงไม่สามารถเดินทางได้ พร้อมกับมีการต่อว่านายท่ารถ ว่าทำไมไม่แจ้งให้ทราบต้องนั่งรอนานนับชั่วโมง ก่อนที่จะมีผู้โดยสารอีกคน ที่ไม่ได้ตั๋วโดยสารได้ชวนเหมารถไปทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อต่อรถเข้ายังตัวเมืองขอนแก่น ซึ่งหลังจากที่มีการโพสคลิปดังกล่าวออกไป ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

หลังเรื่องดังกล่าวได้ทราบถึงกรมการขนส่งทางบก สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้ประสานไปยังผู้ประกอบการรถตู้โดยสาร พร้อมกับเชิญนายท่ารถมาพบ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อสอบถามเรื่อวงที่เกิดขึ้น

นายนายพงศ์ธร จันทราธิบดี ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเรื่องจากสื่อโซเชี่ยล ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้มีการติดต่อกับทางผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสายดังกล่าว พร้อมกับเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนายท่ารถตู้โดยสารได้ให้การว่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามคลิปจริง จากการพิจรณาเบื้องต้นแล้ว เป็นไปตามเรื่องของมาตรการด้านการบริการ ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดในกฎหมาย เบื้องต้นเตรียมปรับเงินจำนวน 5,000 บาท ต่อไปจะสรุปเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนจะแจ้งทางผู้ประกอบการมารับทราบข้อกล่าวหา เพราะขณะนี้ทางเจ้าของผู้ประกอบอยู่ต่างจังหวัด จากนั้นจะได้มีการติดต่อไปยังผู้ที่โพสคลิปที่เกิดขึ้นเพื่อจะได้ทำความเข้าใจ และต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะได้มีกรวางมาตรการป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นมาซ้ำอีก เพราะหากรถเต็มตั้งแต่ต้นทางก็จะต้องประสานมายังท่ารถด้วย

ด้านนายนิติกรณ์ พรหมจารีต ลูกจ้างรายวันนายท่าพนักงานขายตั๋วรถประจำทาง เล่าว่า เหตุการณ์ในวันนั้น เกิดจากที่ตนเองไม่สามารถที่จะติดต่อกับทางคนขับรถตู้โดยสารได้ เพราะจะได้มีการสอบถามจำนวนผู้โดยสาร แต่คนขับรถตู้ไม่รับโทรศัพท์จึงไม่สามารถ ที่จะทราบจำนวนผู้โดยสารได้ อีกทั้งเป็นรถเที่ยวสุดท้ายจึงทำให้มีผู้โดยมักจะขึ้นเต็มจากต้นทาง จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองอยากจะให้เป็นตัวอย่าง เพราะงานบริการเป็นอีกหนึ่งหน้าตาของจังหวัด ต่อไปจะต้องมีการตรวจสอบเช็คจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางจากต้นทางอย่างละเอียด เพื่อจะให้ผู้โดยสารจะต้องไม่รอรถและจะหาวิธีเดินทางยังปลายทางโดยสวสัดิภาพ และตนเองก็ต้องกราบขออภัยกับยูทูปเปอร์ด้วยที่ผิดพลาดไป