ขอนแก่น (ชมคลิป) บอย ศิริชัย,แอน อรดี คู่บุญหมอลำ ถวายกฐิน แฟนคลับแน่นวัด ส่องเลขยอดกฐินไปเสี่ยงดวง

บอย ศิริชัย – แอน อรดี คู่บุญหมอลำ จัดกฐินถวายวัดป่าฯ ท่ามกลางบรรยากาศอิ่มบุญ แฟนคลับทั้งฟ้อน ทั้งเซิ้ง สนั่นแน่นวัด

           22 พ.ย. 66 ที่วัดป่าวิมุติธรรม บ้านคำแมด ต.คำแมด อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น บอย ศิริชัย และแอน อรดี คู่บุญหมอลำชื่อดังร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี ซึ่งมีการตั้งขบวนกองกฐินจากบ้านเกิดแอน อรดี ที่บ้านห้วยเตย ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น และเคลื่อนขบวนกฐินมาทอดถวายที่วัดป่าฯ โดยมีแฟนคลับและชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่น และใกล้เคียงต่างพากันมาร่วมบุญในครั้งนี้จำนวนมาก โดยมีเครื่องเสียงและวงดนตรีวัฒนธรรมอีสานบรรเลงภายในขบวนทำให้ผู้ที่มาร่วมงานแห่บุญกฐินในวันนี้ได้ร่วมฟ้อน ร่วมเซิ้งกันอย่างคึกคักสนุกสนาน

              ภายหลังจากขบวนกฐินร่วมสามัคคีบอย-แอน มาถึงวัด ทำการเวียนรอบศาลาการเปรียญ  3 รอบ ในขบวนมีการนำของมงคลหลายอย่างเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย หัวขบวนมีผู้เฒ่าผู้แก่นำไม้กวาดทางมะพร้าว มากวาดเปิดทางให้ขบวนกฐินนำมาทอดถวายที่วัดโดยไม่มีอุปสรรคขวางทาง พร้อมกันนี้ยังมีไซดักปลาขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการบอกบุญเอาโชคเอาชัย(สำเนียงอีสานจะออกเสียงเอาโซคเอาซัย ซึ่งจะมีคำพ้องเสียงคือคำว่า ไซ กับ ซัย ) และยังมีผลไม้ที่ให้ความหมายเพื่อเป็นสิริมงคลอย่างฟักทอง ให้ฟักออกมาเยอะ กล้วย ก็ทำอะไรให้เป็นเรื่องง่ายๆ กล้วยๆ ก่อนที่จะนำกองกฐินทั้งหมดขึ้นทอดถวายภายในโบสถ์ โดยมีพระสงฆ์ รับมอบถวายกฐิน โดยมีนางขวัญฤทัย ไตรพรม นายอำเภอซำสูง เป็นประธานฝ่ายเจ้าภาพ และภายหลังพิธีสงฆ์เสร็จได้มีการสรุปยอดกฐิน จำนวนทั้งสิ้น 626,349 บาท

               แอน และ บอย กล่าวว่า งานบุญกฐินครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำ เพราะตั้งใจที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณตาลุน เนื่องมัจฉา  ซึ่งเป็นคุณตาน้องแอน โดยมีการเก็บเงินและเตรียมงานมาเป็นแรมปี ส่วนที่มีการฉลอง 2 วัน 2 คืน เพราะมีพิธีอุปสมบท และงานบุญกฐิน จึงได้จัดมหรสพสมโภชน์ฉลองอย่างยิ่งใหญ่ และงานบุญกฐินปีนี้ ทั้งคู่รู้สึกปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นแฟนคลับมาจากทั่วทุกสารทิศและประชาชนในพื้นที่ต่างร่วมกันออกมาร่วมกฐินสามัคคีกันเป็นจำนวนมากและร่วมแห่กฐินฟ้อนรำกันอย่างสนุกสนาน ก็ขออนุโมทนาบุญขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้.

โดยเลขท้ายของยอดกฐิน บรรดาแฟนคลับต่างนำไปเป็นเลขนำโชคเพื่อเสี่ยงดวงในงวดวันที่ 1 ธ.ค. นี้