ขอนแก่น (ชมคลิป) บะหมี่คลุกคุณเจี๊ยบ ถูกใจคนกินเส้น สร้างสีสันเส้นบะหมี่ 6 สี 6 รสชาด ขายนานกว่า 14 ปี

         ที่ตลาดมอดินแดง ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในทุกช่วงเย็นของทุกวันจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อบะหมี่คลุกคุณเจี๊ยบ ต้นตำหรับบะหมี่คลุก มข. ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ จะมีเส้นให้เลือกมากถึง 6 เส้น 6 สี ประกอบด้วย เส้นที่ทำจากแครอท เส้นสีส้ม, บริทรูท สีชมพู, อัญชัน เส้นสีม่วง, ข้าวกล้อง เส้นสีน้ำตาล, ใบเตย เส้นสีเขียว และไข่แดง เส้นสีเหลือง ให้ลูกค้าได้รับประทาน คู่กับ เกี๊ยว, กุ้งสด, ลูกชิ้นปลา, ปูอัด, หมูแดง หมึกหลอด และปลาเส้น แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกตามใจชอบ ของแต่ละคน เมื่อลูกค้าสั่งแล้วทางคุณเจี๊ยบเจ้าของร้าน จะนำซอสพริกสูตรทางร้านไปราดให้ก่อนปรุง จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ห่อใส่ถุงพร้อมเสิร์ฟความอร่อย

              นางศรัญญา สุราวรรณ อายุ 55 ปี เล่าว่า เดิมตนเองเป็นอาจารย์สอนวิชาคหกรรมศาสตร์ จากนั้นได้ลาออกเพื่อมาทำธุรกิจเกี่ยวกับเส้นหมี่ ต่อมาจึงได้มาต่อยอดโดยการทำเป็นเมนู จากเดิม ที่เส้นบะหมี่นั้นจะเป็นเส้นที่เขียวและสีเหลือง หลังจากที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ตนเอง ก็ได้คิดสูตรการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติ โดยการนำแครอท, บริทรูท, อัญชัน และข้าวกล้อง มาทำเป็นส่วนประกอบของเส้นหมี่ ซึ่งความพิเศษของทางร้านคือลูกค้า สามารถสั่งเส้นต่าง ๆ รวมกัน พร้อมกับเลือกรับประทานกับหมูแดง หรือกุ้งสด เกี๊ยวหมูลวก ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น หมึกหลอด และปูอัด ขึ้นอยู่กับลูกค้าที่จะเลือก ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

            ในช่วงเปิดเทอมจะเตรียมเส้นวันละ 40 กิโลกรัม ส่วนช่วงปิดเทอมจะเตรียมเส้นวันละ 20 กิโลกรัม ไว้ขายให้กับลูกค้า  คุณเจี๊ยบบะหมี่คลุก ขายมานานเข้าสู่ปีที่ 14 และเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวไม่มีสาขา จะขายที่ตลาดมอดินแดงทุกวัน เริ่มขายตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะหมดใครที่อยากรับประทาน ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดมอดินแดง หลังคอมเพล็กมหาวิทยาลัยขอนแก่น โทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 089-2747734