เลย (ชมคลิป) อำเภอภูเรือ จับมือ ททท.สำนักงานเลย และผู้ประกอบการในพื้นที่ เปิดเวทีเสวนาท่องเที่ยวภูเรือ แถลงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

อำเภอภูเรือ จับมือ ททท.สำนักงานเลย และผู้ประกอบการในพื้นที่ เปิดเวทีเสวนาท่องเที่ยวภูเรือ และแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูเรือ

วันไม่นานมานี้ที่ลานหน้า คาซ่าเดอปันดาวรีสอร์ท ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย  นายกิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายธนพล จันทรนิมิ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย นายธราวิทย์ เขื่อนเชียงสา ประธานชมรมผู้ประกอบการอำเภอภูเรือ ร่วมวงเสวนาท่องเที่ยวภูเรือ “ฮีลใจ ที่ภูเรือ เติมสุขให้ชีวิต” เพื่อเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ นำเสนอทิศทางการท่องเที่ยวจังหวัดเลย การส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะจัดขึ้นในอำเภอภูเรือ “ปฏิทินฮีลใจ”

รวมถึง เทรนการท่องเที่ยวภูเรือที่มุ่งเน้นการสร้างสุขภาพกายสุขภาพใจที่ดี ตลอดจน ความพร้อมของผู้ประกอบการในพื้นที่และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่จะให้นักท่องเที่ยวมาฮีลใจ “อิงกายที่ภูเรือ” นายจันทรักษ์ อาจสมบาล ผู้แทนวิสาหกิจชุมชนไฮตาก เชิญชวนพักใจที่ไฮตาก นายชินวัฒน์ วงศ์คำโสม ประธานวิสาหกิจชุมชนห้วยลาด แหล่งท่องเที่ยวเกษตร ห้วยลาดเติมใจ และนางสาวอินทร์พร ขุดกล่ำ ผู้แทนเพจท่องเที่ยวเที่ยวเลย สัมผัสวิว 360 องศาฯดงอีมู้ จุดชมทะเลหมอก โดยมีนางทรงศิริ แก้วคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย นายนุรัตน์ พรหมดี ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ และนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังเปิด “ตลาดนัดผู้ประกอบการรวมใจ” นำสินค้าของดีของเด่น สินค้าชุมชนของอำเภอภูเรือ อาหารพื้นถิ่น ให้ชมชิมช้อปกันมากมาย มีวงดนตรีกวินตรี มาขับกล่อมให้ได้เพลิดเพลินตลอดการจัดงาน

สำหรับในเดือนพฤศจิกายน 2566 อำเภอภูเรือ เตรียมจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาส ภูเรือ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2566 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ทั้งนี้  สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเลยในช่วงนี้ อุณหภูมิลดลงเรื่อย ๆ และแหล่งท่องเที่ยวบนยอดภู เริ่มมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกันแล้ว

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย